You are here
Home > Phim

Zihuatanejo

Chiều nay, bị đánh thức vì tiếng chuông báo thức inh ỏi từ cái điện thoại của chồng, tuy nhiên nhờ nó mình tỉnh giấc và bật TV, kênh HBO và xem lại The Shawshank Redemption. Mình không nhớ lần đầu và lần gần đây nhất xem là khi nào, tuy nhiên hôm nay xem lại vẫn thấy hay & xúc động.

http://vi.wikipedia.org/wiki/The_Shawshank_Redemption

Andy: “You know what the Mexicans say about the Pacific?”- Anh có biết người Mexico nói về biển Thái Bình Dương.
Red: “No.” – Không
Andy: “They say it has no memory. That’s where I want to live the rest of my life. A warm place with no memory.” Họ nói rằng ở đó không có ký ức. Đó là nơi tôi muốn sống nốt phần đời còn lại của mình. Một nơi ấm áp không có ký ức.

Một đoạn thoại mà mình yêu thích. Và nơi mà 2 người bạn đã gặp lại nhau sau khi ra tù đó là Zihuatanejo. Mình sẽ cho nó vào một trong những nơi mình ước mơ được đặt chân đến, nhưng là để có thêm một nơi mang đến cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ.

The Shawshank Redemption Soundtrack – Zihuatanejo

Ở phần kết nhân vật Red có nói rằng: I find I am so excited I can barely sit still or hold a thought in my head. I think it is the excitement only a free man can feel, a free man at the start of a long journey whose conclusion is uncertain… I hope I can make it across the border. I hope to see my friend and shake his hand. I hope the Pacific is as blue as it has been in my dreams. I hope. Tôi nhận ra tôi rất vui vẻ khi tôi chỉ có thể ngồi yên hoặc giữ một ý nghĩ trong đầu. Tôi nghĩ rằng đó là sự phấn khích khi là một người đàn ông có thể cảm thấy tự do, một người đàn ông tự do khi bắt đầu một hành trình dài mà đích đến là không chắc chắn … Tôi hy vọng tôi có thể qua được biên giới. Tôi hy vọng sẽ nhìn thấy người bạn của tôi và bắt tay anh ấy. Tôi hy vọng Thái Bình Dương xanh như trong giấc mơ của tôi. Tôi hy vọng.

http://www.youtube.com/watch?v=zRBl0GPBm4o

Zihuatanejo

Mình thích bộ film này, dù chưa 1 lần nhớ tựa đề của nó, cũng không được xem nó trong 1 hoàn cảnh đáng nhớ nào đó. Nhưng có lẽ hôm nay thì sẽ nhớ được đây là 1 bộ film để lại nhiều cảm xúc. Một bộ film mình được mọi người bình luận là bất hủ, dù nó được đề cử rất nhiều giải Oscar, tuy nhiên đều để tuột vào tay Forest Gumps và hình như không nhận được những giải thưởng điện ảnh danh giá khác trên thế giới, nhưng được rất nhiều nhà phê bình & khán giả yêu thích. Bộ film cho mình cảm nhận sâu sắc về tình bạn, lòng tin, và đặc biệt là Hy Vọng. Hy vọng cho những gì mình vẫn đang “ngoan cố sống theo cách mình muốn sống” 😀

Danh tiếng của bộ film này không đến từ những giải thưởng mà bởi chính nó.

Cảnh Andy vượt ngục thành công.

Xem phim phát hiện ra cảnh Andy bật 1 bản nhạc cuả Mozart, trong Life is beautiful cũng có 1 cảnh như thế.

http://www.youtube.com/watch?v=y_lp4_Jfz7U

Comments

comments

Leave a Reply

Top