You are here
Home > Nhật ký

Vitamin cho tâm hồn – Người yêu lâu năm

Dạo này bài viết Người yêu lâu năm của mình bỗng dưng hot hơn vì được giới thiệu trên Vitamin cho tâm hồn, và còn là 1 trong 40 bài viết báo Ngôi sao dự định xuất bản sách. Ít ra thì ước mơ viết 1 cuốn sách của mình đã thực hiện được 10% rồi đấy. Khi nào qua tuổi 40, con cái lớn, già rồi, về hưu hoặc chán công việc hiện tại, được ở 1 nơi yên tĩnh và  chẳng có thời gian để làm gì mình sẽ viết 1 cuốn sách. Hy vọng khi đó mình sẽ viết được như Marc Levy 😀 hoặc chỉ cần 1 cuốn để đời như Bảo Ninh. Đó là chuyện của hơn 10 hoặc có khi 50 năm nữa.

Vitamin cho tâm hồn – Trò chuyện tháng 7 2 chị em hẹn phỏng vấn tại vườn hoa thư viện phố Nhà Chung, dù mình có edit lại và cắt đi đến 5 phút phần trả lời, nhưng có lẽ chị Dế thích để tự nhiên nên vẫn giữ nguyên như cũ. Vì vậy nghe xong thấy mình trả lời lan man kinh khủng. Tóm lại cứ kậy đi phỏng vấn người khác thôi, chứ mình được trả lời phỏng vấn thấy dở ẹc. Thế mới phục nhiều độc giả mình phỏng vấn trả lời rất chi là hay 😀

Lại nhớ đên câu Trèo cây hỏi mấy hôm trước: em không lấy chồng được không hả các chị? Mình khuyến khích: chị ủng hộ đấy, chỉ có điều em không cần chồng, nhưng con em nó cần bố. Tuy nhiên bây giờ vẫn có nhiều đứa con của những bà mẹ đơn thân. Ở góc độ nào đó mình ủng hộ và khâm phục họ.

Tóm lại, Người yêu lâu năm mình thích được như thế hơn là làm vợ. Vì người yêu chỉ là người yêu, không phải nghĩ đến chuyện còn yêu hay không, vì hết yêu thì không còn là người yêu nữa. Nhưng làm vợ thì có khi phải nghĩ đến chuyện còn yêu hay không, vì hết yêu thì có khi vẫn còn là vợ chồng của nhau. Hơn nữa làm vợ là phải làm thêm cả: cháu dâu, con dâu, chị dâu, em dâu, thím dâu,… 😀 Nói chung tư tưởng này của mình dễ bị phản đối, thật ra mình chỉ muốn trân trọng tình yêu trong hôn nhân mà thôi.

Comments

comments

Leave a Reply

Top