You are here
Home > Nhật ký

Trường Sa 3.4-14.4.2011 – Đoạn đường để nhớ

Mình đang ở một mình trong phòng nhà khách Hải Quân ( hình như thế) tranh thủ blog 1 chút về cuộc hành trình mình vừa trở về.

Thật khó để bắt đầu khi viết về chuyến đi đặc biệt này.

11 ngày sống trên tàu HQ996, lênh đênh trên biển mà mới chỉ được rửa tay, rửa chân mà không được tắm biển dù chỉ 1 lần.11 ngày chỉ có biển, trời mà không truyền hình, internet, sách báo, điện thoại thì thỉnh thoảng mới họat động được… Chỉ biết nói rằng mình đã được sống trong 1 thế giới khác hoàn toàn với cuộc sống mình đã và đang sống đây, gần như không có nỗi buồn, sự lo lắng hay nỗi sợ hãi nào, tất cả là những trận cười hả hê, những buổi nói chuyện vô cùng thú vị với những con người lần đầu gặp gỡ. Thật khó để viết về đoạn đường này, có quá nhiều cảm xúc chẳng thể viết thành lời !!!

Đoàn mình có 12 thành viên trong số hơn 150 người khác đến từ nhiều cơ quan khác nhau như.

Cuộc sống hàng ngày diễn ra trên con tàu:

– 5h: tiếng loa phát thanh “toàn tàu báo thức” sau đó là một vài ca khúc về Trường Sa và 1 bài giới thiệu về hòn đảo mà hôm đó cả đoàn sẽ ra thăm.

– 5h30: bữa sáng được đưa đến tận phòng, thường xuyên là cơm, thỉnh thoảng là mỳ tôm, phở nấu “trương” trong 1 cái nồi khá to, có duy nhất 1 bữa là bánh mỳ…

– 6h xuồng chuyển tải bắt đầu đưa mọi người ra đảo. Tóm tắt lại thì đây là 1 công việc khá nguy hiểm…

Tóm lại thì xuống xuồng, ra đảo gặp gỡ với các chiến sỹ ngoài đảo, hát múa tưng bừng, chụp ảnh đủ kiểu rồi lại chia tay ra xuồng trở về tàu, ăn trưa, nghỉ trưa và chiều lại như thế rồi về tàu ăn tối lúc 5h, sau đó lang thang khắp các ngóc ngách trên tàu, buôn dưa lê đến 9h tối cháo lại được bưng đến tận phòng, rồi lại buôn cho đến khi đi ngủ và sáng hôm sau lại như vậy…

Tóm lại thì mình đang bị viết theo kiểu văn kể chuyện với một thứ ngôn từ có vẻ rất là nhạt  dù rằng đó là những sự việc đã tạo thành 1 thói quen vô cùng thú vị, như việc ăn cơm trên ban công của tàu – không biết dùng từ này có đúng không? hay ngồi nói chuyện, hát hò trên boong thuyền, hay ngồi ở mũi tàu, vị trí Jack & Rose đứng đã được chọn làm hình ảnh trong poster bộ film Titanic, ngắm trăng sao đẹp như trên thiên đường – dù mình thật sự không biết thiên đường có đẹp được như thế không?

Tóm lại 1 lần nữa là mình không biết xắp xếp thế nào để viết về 10 ngày nhiều ý nghĩa mình đã sống. Có lẽ sẽ viết dần dần trong những entry tiếp theo.

Comments

comments

Leave a Reply

Top