You are here
Home > Nhật ký

Trường Sa 03-14.04.2011 – Đặc công nước HQ608

Gà Thân ThiệnHanhfm Tran em thấy ảnh chị trong bài này thì phải .
    • 2 giờ trước ·

Nhờ có cái tag từ 1 link trên FB về Trường Sa mà mình được gặp lại mình của 4 tháng về trước trong những hình ảnh mình nhớ nhất trong chuyến đi Trường Sa 03-14.04.2011.

Những tấm hình này có lẽ là của chị Hoa báo Thế giới ảnh hoặc anh Thanh TTXVN chụp. Lúc này khung cảnh của ngày đẹp trời hôm ấy vẫn hiện ra rõ nét trong đầu mình. Mình nhớ hơn cả vì trong gần 10 ngày trên biển hôm đó trời đẹp nhất, vì hôm đó không đi ra đảo mà được đến nhà Giàn.

Đây là những tấm hình chụp ngày 11.4.2011, trên tàu HQ608. Mình đã được cùng trò chuyện với những chiến sỹ hải quân và đặc công trẻ trung này trong suốt gần 2h đồng hồ, khi tàu của các anh vượt 18 hải lý đưa đoàn công tác đến nhà giàn Dk1.

Đang cùng Thảo, chị Ngọc ngồi nói chuyện trong phòng ăn của tàu cùng mọi người thì anh Thành gọi mình lên bên trên. Và mình đã thật sự bất ngời khi bước vào 1 căn phòng dài, 2 bên là những chiến sỹ đặc công trẻ trung và nói rất nhiều. Khác với những chiến sỹ khác mình đã gặp trên đảo, phải sau khi trò chuyện các bạn mới thể hiện hết mình, thì các chiến sỹ đặc công lại rôm rả ngay từ lần gặp đầu tiên.

Vẫn là món dứa đóng hộp quen thuộc mang ra mời khách, có lẽ là đặc sản của lính biển. Mình, anh Thành, chị Hoa, anh Thanh được ngồi nói chuyện với những chiến sỹ đặc công  rất vui tính, hòa đồng, sôi nổi và dễ thương. Sau 1 hồi hát hò, vỗ tay ròn rã thì mình đã bị kéo vào khu vực chính giữa bên trong, và bởi vậy mình có mặt trong những tấm hình này. Tự nhận thấy mình rất xinh – may quá, chứ xấu thì chỉ muốn giấu đi 😀

Trong máy camera vẫn còn rất nhiều hình ảnh các anh mình đã ghi lại, để nhớ, để  những khoảnh khắc đẹp đẽ ấy không phai mờ trong tâm trí mình.

Ảnh do anh Thanh TTXVN chụp mình đang đứng trên mạn tàu HQ608 chuẩn bị lên nhà giàn

 ĐẶC CÔNG NƯỚC Ở TRƯỜNG SA

Nhớ đất liền

Mai Thanh Hải Blog – Trong đội hình hợp thành của các quân binh chủng bảo vệ quần đảo Trường Sa, có một lực lượng ít khi được nhắc đến, nhưng đặc biệt tinh nhuệ, chỉ được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt quan trọng, đó là những cán bộ chiến sĩ đặc công nước thuộc BTL Đặc công.

Những ngày biển động, sóng lớn trùm lên đảo, liếm ngang nhà giàn, kéo giằng tàu trực như chơi trò tung hứng… lính đặc công vốn quen với các bài huấn luyện chiến đấu trong đất liền, trên sông hồ, nhiều lắm cũng là trên các cửa sông – cửa biển, nay ra làm nhiệm vụ bảo vệ các đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, tàu – dàn khoan… cũng lăn lóc theo sóng to, gió cả. Nhiều lính trẻ bảo: “Thà lao xuống biển, bơi hàng mấy chục km còn hơn bị… say sóng trên tàu trực”. Ấy thế nhưng, vẫn phải chịu đựng, quen dần và thích nghi để trở thành những chú hải cẩu, bơi lội khéo léo, ung dung giữa sóng to, gió lớn, mọi điều kiện thời tiết với vũ khí – trang thiết bị hiện đại, bảo vệ biển đảo của ta và tiêu diệt, đánh trả mọi đối tượng có ý đồ xâm lấn, không để bộ đội trên đảo, tàu, nhà giàn bị bất ngờ…
——————————————————————————————————

Phân đội Đặc công nước trên tàu trực

 

Sĩ quan trẻ

 

Rắn rỏi

 

Văn công dưới tàu công tác lên thăm phân đội Đặc công trên tàu trực

 

Cây đàn làm bạn

 

Ngượng nghịu

 

Đại úy Phân đội trưởng

 

Giường nằm dán toàn hình con gái

 

Rái cá đen trùi trũi

 

Trực chiến trên tàu

 

Cửa sổ và hành lang

 

Canh giữ nhà giàn

 

Sinh hoạt toàn phân đội
Huấn luyện dưới nước

 

Lặn sâu trong điều kiện thời tiết khó khăn

Comments

comments

Leave a Reply

Top