You are here
Home > Đọc

Trích Cứu với, xin tha thứ – Frédéric Beigbeder

 

10380303_10204311345723300_9035884488427678653_n

Em chỉ có một dự đồ: được tự do. Em hy sinh mọi thứ cho điều đó. Nhưng thường xuyên, thường xuyên, em nghĩ đến những gì tự do sẽ mang lại cho em… Em sẽ làm gì đây, khi đơn độc giữa đám đông xa lạ?
DOSTOIEVSKI
Thư gửi anh trai, 16 tháng Tám 1939

-Tr5

Chỉ 1/10 số tiền bỏ ra để mua chỗ quảng cáo hằng năm cũng đủ để xóa bỏ nạn đói trên toàn thế giới, nhưng người ta lại cho rằng việc cấp bách hơn là trưng bày khắp nơi các khuôn mặt, để cho các nhãn hiệu đồ xa xỉ cứ mãi nằm trong “top of mind” những kẻ bị đói.

Peter Sloterdijk, một triết gia xứ Karlsruhe, đã đặt tên cho hệ thống kiểu này là “chủ nghĩa ham muốn vô biên”.

Nếu mà được tập đoàn Condé-Nast gợi ý, con tin đại đa số đám thanh niên theo thuyết ham muốn sẽ tức thì tuyên bố một cuộc chiến tranh mới để được xuất hiện trên số Vougue sắp ra.

Bởi đây là thời mà chốn không tưởng duy nhất chính là cơ thể con người.

Tr18

Rất ít người đủ can đảm để thực sự lạc đường

-Tr 31. 

Trích Cứu với, xin tha thứ – Frédéric Beigbeder, Nguyễn Trần Kiên Dịch

14.6.2014. Ngay trích đoạn trang đầu tiên đã thấy chàng rất là hiểu em rồi. Tối nay, thì mẹ đi mua sách với bạn của bố, còn bố thì đi xem Xman 1 mình, con thì đi xem lại Maleficent cùng các chị. Thiệt là một kịch bản tự do tuyệt vời cho buổi tối thứ 7 vô cùng lãng mạn.

Mua cuốn này ở Lâm, nhưng qua quầy chị Hoa, chị ấy vẫn nhận ra “bạn này ngày xưa còn phỏng vấn chị”. Vâng, em cũng nhớ cái bạn ngày xưa hay lang thang Đinh Lễ bắt chuyện với độc giả lắm ạ  Thú vị, là chị ấy cũng thích chàng của mình. Có anh chọn mua sách chị cũng giới thiệu luôn cuốn này, rồi còn kèm cả “Kẻ ích kỷ lãng mạn” nữa đọc hay tuyệt vời luôn :XVà giờ em bắt đầu “xin tha thứ” đây, e là đêm nay em sẽ phải thức khuya cùng chàng.

Hôm nay, thời tiết đẹp tuyệt vời để lang thang đi mua sách cùng các bạn. 

10355810_10154249397430008_3149099728404028555_n

1. Cứu với xin tha thứ – Frédéric Beigbeder: Niềm vui đầu tiên là sách của chàng đã bán, dù sẽ được tặng 1 cuốn, nhưng vẫn phải mua ngay vì không chờ lâu hơn được và sẽ dành tặng cho 1 người khác. Về nhà check FB thì nhận được inbox của người tặng là sách đã bán. Nên bạn nào muốn “xin tha thứ” thì mình sẵn sàng “cứu với”. Vui lòng comment, inbox 😡

2. Chỉ cần thôi một cái nắm tay – Hoàng Yến Anh : Hỏi nhà sách Lâm đầu tiên thì sách đã bán hết. May là lên tầng 2, khu số 5 vẫn còn. Có lý do để public audio bạn nhỉ 😡

3. Buồn làm sao buông – Anh Khang: hóng từ mấy tháng trước, mà nào có thời gian đi mua. Thiệt tình là “buông” làm sao được 

4. Con giai phố cổ – Nguyễn Việt Hà: được 2 bạn đồng hành giới thiệu, riêng tản văn thì đúng “khẩu vị” của mình rồi.

5. Luận về yêu – Alain de Botton: Chọn mãi mới được 1 cuốn không có lý do gì để chọn 

16.6.2014. Em không thích xem Worldcup có 1 lý do là những tin tức về biểu tình của người dân nước chủ nhà. Vì cứ mỗi mùa bóng lại là mùa sẽ có không ít người bị tan cửa, nát nhà vì trái bóng. Nghe có vẻ “đắng lòng” – nhưng mọi người hãy cứ tận hưởng những trận cầu nảy lửa nhé, em sẽ vẫn theo dõi trạng thái cập nhật hàng ngày trên Face

Vẫn chưa đọc xong cuốn này, nhưng giờ thì em đã có thể gấp mép, đánh dấu những đoạn mà em tâm đắc, vì cuốn được tặng đã nhận. Cuốn mua hôm trước phải đọc trong trạng thái nâng niu, giữ sách như mới để còn tặng bạn nào đó hứng thú, tò mò hoặc yêu thích tác giả này.

Hãy comment hoặc inbox nếu bạn muốn mình tặng cuốn này nhé

Comments

comments

Leave a Reply

Top