You are here
Home > Đọc

Trích Ba lần là Duyên – Ba người là Nghiệp, Anh Khang.

Cuối cùng thì một kẻ bị ta tặng cuốn sách này đã mất ngủ cả đêm qua. Kẻ này chưa đọc hết… nên e là đêm nay cũng không ngủ được. Bỗng thấy có lỗi một chút, nhưng chắc rằng kẻ ấy đã được an ủi phần nào những cảm xúc trong lòng.

Còn đêm nay thứ 7, ta cũng được phép mất ngủ Và ai muốn đi ngủ thì xin khuyến cáo: Những dòng dưới đây có thể khiến bạn mất ngủ, còn nếu ngủ được sẽ dễ gặp ác mộng.

Không phải trốn chạy vì mặc cảm tội lỗi.
Không phải cao thượng để nhường lại hạnh phúc cho ai đáng có.
Không phải buông tay vì sợ hãi đã trót mang phận đến sau thì hẳn sau mình còn nhiều người đến sau khác chen vào.
Không phải vì một lẽ gì khác, ngoại trừ một sự thật, rằng cô yêu anh. Yêu đến tận cùng.
Và bạn biết không? Tận cùng của yêu thương là từ bỏ.
Sẽ đến lúc chúng ta hiểu ra lời yêu vụng về nhất là lời yêu mong được đáp lại. Bởi tình yêu đó, rốt cục, cũng chỉ là lời yêu mong được đáp lại. Lời yêu chân thành nhất, ngược lại, chẳng đòi hỏi và mong cầu gì. Vì chỉ cần nhìn thấy nhau và biết rằng chúng ta vẫn còn sống dưới chung bầu trời, ướt cùng một cơn mưa, là đủ.
Thế nên, anh chẳng cần làm gì nữa cả, dù là bên cạnh cô để đềntrảtìnhcảmnày. Sự hiện-diện-đã-từng của anh cũng đã đủ để trái tim cô nguyên lành nhất mà chẳng màng được-mất, gần-xa, buông tay hay níu giữ.

Chỉ đến khi gặp đúng một người-thương-duy-nhất, mới thấy mình sẵn lòng yêu đến chấp nhận đánh đổi tất cả – dẫu cho là niềm đau.

– Trích Ba lần là Duyên – Ba người là Nghiệp, Anh Khang.

Comments

comments

Leave a Reply

Top