You are here
Home > Đọc

Trích Anh sẽ yêu em trong bao lâu? – Anh Khang

Hôn nhân và những tiệc tùng mừng ngày hạnh phúc như thế, chỉ dạy cho tôi duy nhất một điều. Rằng hãy yêu nhạt lại, nhớ ít thôi, để nhận ra đâu mới là tình thương thật sự ở cuối con đường. Chứ đừng dốc cạn cho thứ tình cảm chưa gọi nổi tên, để rồi dừng chân nhìn lại mới biết bản thân chỉ là một quân cờ trong sự tính toán nhằm cho xe pháo sang sông, vua hậu hợp cẩn, còn mình chỉ là thứ quân tốt hy sinh.

 

Đôi khi, chúng ta không cần danh phận, chỉ cần bổn phận…

 

Ràng buộc nhau bằng hai tiếng “người yêu” hay “vợ chồng” gì chăng nữa cũng không bằng một cái nắm tay thật chặt lúc người kia đang say hoặc đang sai. Người say thì dễ loạng choạng lạc đường, người sai thì cần ai đó tha thứ và cầm tay chỉ lại cho đúng.

Bởi mới nói, danh phận nhiều khi chỉ để làm kiểng trưng bầy cho đẹp mắt thiên hạ, chứ chẳng thể hạnh phúc bằng những mối quan hệ không cần khoe ra nhưng vẫn đủ đầy bổn phận yêu thương dành cho nhau.

 

Tôi không cổ súy những cuộc tình tay ba khi mà kẻ đến sau được yêu hơn người đến trước. Tôi cũng không giễu cợt những mối tình khắng khít gọi nhau bằng thứ danh phận rõ ràng nhưng thực chất tình cảm đã cạn cợt. Tôi không bi quan, cũng không lên án gì cả, mà đơn giản, tôi nghĩ rằng đừng đòi hỏi vị trí danh phận bằng những tiếng gọi nhau âu yếm, trước khi thấu được hết sự thiêng liêng nặng nề của hai từ bổn phận.

 

– Trích Anh sẽ yêu em trong bao lâu? – Anh Khang

Comments

comments

Leave a Reply

Top