You are here
Home > Đọc

Trên đời này làm gì có người nào không có tội…

Cuốn sách của ngày hôm nay.

Bắt đầu đọc trong lúc ngồi chờ tại cửa hàng gội đầu gần cơ quan. Ngay từ những trang đầu tiên mà mắt đã cay cay. Nếu không ở giữa chốn đông người, chắc chắn mình đã khóc.

20 trang đầu tiên gần như đều phải kiềm chế cảm xúc. Đến nỗi, con bạn thân gọi điện định rủ đi lượn phố, liền hẹn hôm khác, vì muốn tranh thủ đọc buổi trưa.

Cho đến bây giờ qua 100 trang sách, không còn cay mắt nữa, vài chỗ lý trí cũng muốn nhảy vào phán xét này nọ vài điều, nhưng tình cảm lại gạt đi: thôi đừng có tỏ ra nguy hiểm nữa, đọc tiếp đi.

Vậy ra 2014 là năm của Phim Đức và sách Hàn. Đã có bạn hẹn cho mượn “Phòng giam số 7”, đọc xong cuốn này, em sẽ phải tiếp tục phạm tội mới được

“Trên đời này làm gì có người nào không có tội… Cũng như làm gì có ai dám khẳng định là mình đủ tư cách để điều tra người khác đã từng làm gì sai trái hay chưa?… Tất cả chúng ta đều là những kẻ sẽ bị tử hỉnh… Bản án tử hình thế mà lại hay. Vì ai chả muốn tốt hơn, ngoan hơn, thánh thiện hơn khi biết mình sắp chết… Tử hình hoá ra cũng là một cách giáo hoá con người tốt nhất”

– 56, 60, 99 trích YÊU NGƯỜI TỬ TÙ, Gong Ji-Young, Park Jin Sung và Đặng Lam Giang dịch.

 

yeu nguoi tu tu - blowing in the wind

Comments

comments

Leave a Reply

Top