You are here
Home > Đọc

Toilet

Some people can’t read the sign that says “toilet”. Doesn’t mean they don’t know how to use it.

– Drumline Quote’s

animal_26
Hôm trước tình cờ đọc lại câu này trên face. Chắc hồi ấy xem xong thấy thú vị quá nên “cập nhật trạng thái”. Vừa search thì phim Drumline này chẳng có gì hay ho, đáng nhớ, ngoài cái câu thú vị này thì mình cũng chẳng nhớ, nhờ có bạn FB nhắc nhở thôi.

Chợt nhớ đến một câu cực thú vị.

“Hôn nhân là cái toilet, kẻ ở ngoài thì muốn vào nhưng kẻ ở trong thì lại muốn ra”

 

Lần đầu tiên mình biết câu này chính xác là vào một buổi chiều 2-3 năm trước, trên đường Tôn Đức Thắng, trên xe ô tô đoàn, sau một buổi đi chạy chương trình tại Nhà Hát Lớn. Vì là giờ tan tầm nên đường đông, xe đi chậm, nên chỉ có quãng đường chưa đến chục cây số, mà mọi người trên xe thảo luận rất rôm rả về Tình Yêu và Hôn Nhân.

Có ý kiến cho rằng Kết Hôn rồi phải hy sinh vì gia đình. Và phe đối lập thuộc về môt em độc thân rằng: Lấy chồng rồi, mà hết yêu là em bỏ, không việc gì phải hy sinh cả.

Và rồi đúng lúc “nước sôi lửa bỏng” bất phân thắng bại, thì anh Hưng bất ngờ nói một câu mà mình thấy tâm đắc quá trời. Bình thường chẳng bao giờ nghĩ anh ấy lại có thể nói một câu vô cùng thú vị đến vậy.

Từ bận đó, chẳng ai nhắc lại vụ “hội thảo” ấy, chắc mình nhắc thì mọi người sẽ nhớ thôi. Nhưng mình không nhắc, vì trong thành phần hôm đó, có người “vướng bận” rồi nên chủ đề này, gần như mình chẳng muốn thảo luận. Bởi quả thật, nhìn chuyện của họ, mình cũng thấy buồn. Thậm chí buồn đến độ – tất nhiên kết hợp thêm vài cái nỗi buồn nữa, đến độ luôn tìm mọi thứ để tâm hồn bận rộn với những điều vui vẻ. Đôi khi người ấy có nhắc đến chủ đề này, mình thường im lặng, không tham gia mà tốt nhất chẳng nhắc lại làm chi cho nó thêm buồn cả.

Vậy thôi, vừa search thì thấy cái cuốn này, nhìn cái bìa dễ thương thiệt, sẽ ra Đinh Lễ ngó thử xem sao.

Bia_de-hon-nhan-ko-phai-la-toiletRR

Còn cái bìa tiếng anh thì sao mà cũng đẹp vậy hả trời. Cứ bị mê mấy cái bìa sách kiểu thế này, vì vài cuồn kiểu thế này “rứt” là thích rồi, mà cũng bị mua phải cuốn chẳng thích lắm 😀

things-i-wish-id-known-before-we-got-married

Comments

comments

Leave a Reply

Top