You are here
Home > Khác

Tôi muốn cảm nhận niềm vui có một cuốn sách bên mình…

Thoạt đầu tôi muốn tận hưởng niềm vui do chỉ riêng sự hiện diện của cuốn sách… Trước hết tôi ước mong sao sách in chữ thật dày, bài thật nhiều, giấy thật mỏng ñể tôi có nhiều cái mà đọc. Tôi cũng còn hy vọng rằng đây sẽ là một tác phẩm khó, phải vận dụng khá nhiều tri thức mới đọc nổi, sẽ là một tác phẩm có thể học thuộc lòng, tác phẩm thơ ca, và nếu là tác phẩm viết về một ước mơ táo bạo, tác phẩm của Gớt hay Hôme thì thích hơn. Cuối cùng, tôi không thể kìm nổi nỗi khao khát và lòng tò mò của tôi.

– Trích Ván cờ kỳ lạ, Stefan Sweig, Trịnh Xuân Hoành dịch.

Cái đoạn này mình thích trong “Thiên truyện cờ vua” hơn.

Nha sach lam 21.10.2014

Ảnh: Anh Trung hay Chung hay tên anh là gì nhỉ? Tài nhớ tên của em thật tệ. Nhìn anh đọc lại nhớ cuốn mới đọc, hẹn cho bạn mượn mà lại quên sách ở nhà :)))

Trí nhớ của em thiệt tệ.

Tôi muốn cảm nhận niềm vui có một cuốn sách bên mình.. trên hết phải là chữ in san sát, chứa đựng thật nhiều ký tự, thật nhiều, thật nhiều trang giấy mỏng để tôi có thể đọc nó lâu hơn. Rồi tôi ao ước nó phải là một tác phẩm làm căng thẳng trí óc, không thể nhạt nhẽo, không thể đơn giản, phải là một thứ gì đó để tôi có thể học hỏi, học thuộc lòng, thơ ca và tuyệt nhất là – thật là một ước mơ táo bạo! – Gothe và Homer.

– Trích THIÊN TRUYỆN CỜ VUA, Stefan Sweig, Cao Sáng dịch.

Thien truyen co vua 2

ẢNH: SUMO BBQ Huỳnh Thúc Kháng 20.10, sau khi chứng kiến bàn đối diện 4 bạn trẻ cấp 3 Chu Văn An, ăn liên tục từ 12h-2h, gấp chục lần bàn của mình. Đúng là sức trẻ, quá nể phục luôn

 

Comments

comments

Leave a Reply

Top