You are here
Home > Doc sach

Tôi đang chết mê “một gã đàn ông”

Dạo này tôi thế nào? Có ai quan tâm muốn biết tôi đang làm gì, nghĩ gì không nhể? Chẳng biết vì chẳng có ai gọi điện, email hỏi thăm xem dạo này thế nào? Nên tự hỏi mình và trả lời để có cớ mà blog.
Dạo này tôi thế nào à? Dạo này tôi đang chết mê  ” một gã đàn ông”. Gã ấy đây

Vì sao ư, đọc thử cái này

Eo ôi bậy thế” ( Trích từ 1 câu trong câu truyện cười “tủ” của mình nếu như ai đó yêu cầu kể 1 truyện cười thì chỉ biết kể truyện đó)

Thế thì gã này có cái gì mà phải “Chết mê”.
Trả lời: Nhiều thứ để giới thiệu về gã, nhưng giờ không có thời gian để type, đơn giản tóm lại vì những cuốn sách của gã đã xuất bản ở VN mình đã đọc trọn vẹn và thật sự bị gã mê hoặc bởi sự “đểu cáng” “coi trời bằng vung” của gã. lại phải đánh dấu, có thời gian sẽ viết về Gã.

Còn để sơ lược về gã thì thế này:
– Gã là nhà văn Pháp, có ngoại hình khá giống Marc Levy, vì đồng hương mà nhưng có lẽ không được yêu thích nhiều ở VN bằng bởi văn của Gã toàn viết về gã, mà gã thì là 1 kẻ đôi khi tự nhận mình là đáng bị “phỉ báng”.
– Gã từng rất thành công và kiếm được nhiều tiền với nghề quảng cáo, nhưng rồi chính nghề này khiến gã “kinh tởm” bản thân mình để rồi chính gã “sám hối” trong cuốn sách 99F để phơi bầy bộ mặt thật của quảng cáo. Sau đó gã chuyển qua viết văn.
– Gã đã từng ly dị và bố mẹ gã cũng vậy, bởi vậy trong những tác phẩm của gã có sự ảnh hưởng của sự kiện này. Gã từng nói:”Tôi không có chút phán xét đạo đức nào đối với cuộc ly dị của bố mẹ tôi, vì đến lượt mình tôi cũng đã bắt thế hệ sau tôi phải gánh chịu điều y hệt“.
– Gã từng nghiện ngập trong rượu, ma túy, gái, và tình yêu là 1 thứ “phù phiếm” với gã.

Eo, thế gã này có gì mà để thích chứ? Chịu, đơn giản là thích mê, hơn cả mình thích Lê Thị Liên Hoan 😀 Đơn giản là 99F, Tình yêu kéo dài 3 năm, Một tiểu thuyết pháp, Cửa sổ trên tháp đôi nó đã mang đến cho mình những khoảnh khắc cười khoái trí và cũng đắng chát về cái “cuộc đời này”. Tóm lại 1 câu “mê gã” ấy.

Còn giờ ngồi ngắm ảnh Gã cái đã.

Comments

comments

Leave a Reply

Top