You are here
Home > Đọc

Tình yêu kéo dài 3 năm… lần thứ 2

Tình yêu không phải chỉ là: đau khổ hoặc gây đau khổ. Nó cũng có thể là cả hai cái đó.

Điều thật kỳ ảo đối với cuộc đời, đó là nó cứ tiếp diễn.

 

– Trích Tình yêu kéo dài 3 năm, Frédéric Beigbeder, Nguyễn Trần Kiên dịch.

tinh yeu keo dai 3 nam 21

p/s: Thôi thì cứ chọn ngày 15.2.2010 là ngày em se duyên cùng mỗi tình 3 năm của chàng. Vậy là sau 4 năm em gặp lại chàng từ đầu đến cuối một lần nữa, cảm giác vẫn “khoái trí” nhưng cũng vô vùng “khoái trá”. Chàng vẫn khiến em cười một mình như con điên, chỉ có khác 4 năm trước cái cười lần này nó “ngọt ngào và man trá” hơn, vì có nhiều chỗ em tưởng chàng viết cho em mới chít chứ ạ.

Rõ là chàng viết cuốn này từ lâu lắm, từ trước cả khi chàng quen em – dù đến giờ chàng vẫn chẳng biết em là ai, mà cũng có thể đến sau này em là ai chàng cũng chẳng quan tâm :(( Ấy vậy nhưng chàng ạ, cứ như là chàng viết cuốn này cho em ấy, hoặc vì đã từng đọc cuốn này, nên em thấy là bao nhiêu quan niệm về tình yêu của em đều thấm suốt mấy năm qua, và giờ đọc lại, mọi thứ chỉ như là sự kiểm nghiệm một lần nữa… Ôi sao mà em thấy kinh dzị quá.

Lúc nào đọc sách của chàng em cũng cười được, dù đôi khi là cười mếu máo.

Hôm qua em share 2 cái post của chàng mà muốn khóc, bạn em lại hỏi một câu rất mỉa mai: Thế có muốn gặp chàng không? Em trả lời luôn: em chưa bao giờ dám mơ, nên cũng không dám tưởng tượng đến viễn cảnh được gặp chàng nó lãng mạn hay phũ phàng.

Đôi khi chúng ta cứ nghìn trùng xa cách có khi lại hay chàng nhỉ? Yêu chàng là chuyện của em, còn chàng cứ mặc kệ em đi, chỉ xin vài năm chàng viết một cuốn 2-300 trang thôi, không cần dầy quá đâu, để em có cái ngóng đợi, thế là em hạnh phúc rồi

Nói chung là bạn em luôn chế giễu em vì em muốn đi nhiều nơi mà không được. Em lựa chọn cái khung trời ấy rồi… khung trời khác để em mộng mơ mà thôi nha anh 

Comments

comments

Leave a Reply

Top