You are here
Home > Nhật ký

The Tourist

11h trưa hôm qua 14.4.2011 mình đã được đặt chân lên đất liền sau 11 ngày lênh đênh trên biển, nhưng đến 11h đêm mới được đặt chân vào phòng… vậy là một ngày bộn bề đã trôi đi.

Vừa phải sửa lại chương trình ĐSCNS – Sự sợ hãi sẽ onair vào hôm nay. Vậy là những giai điệu của The Tourist lại vang lên. Đầu năm xem film này thảo nào năm nay mình được đi nhiều nơi, đặc biệt là chuyến đi Trường Sa vừa mới trở về này. Nhiều cảm xúc, nhiều chuyện muốn kể lắm, nhiều ảnh đẹp lắm… nên chẳng thể ngồi viết ngay lúc này trong 1 entry được, chỉ đơn giản là soundtrack của The Tourtist, là những giai điệu bập bùng trong ca khúc No Fear Of Heights nó khiến mình muốn blog 1 chút trước khi đi ngủ.

Với mình đây là 1 bộ film hay và đạo diễn là 1 người vô cùng tinh tế, ông khiến cho những khán giả của mình cười không hả hê mà tủm tỉm trong 1 bộ phim hình sự mà đáng lẽ ra nó khiến cho người xem sự căng thẳng, hồi hộp. Một số người bạn ít tuổi hơn mình chê film này, nhưng mình và 1 vài người bạn hơn mình 1-2 tuổi thì đều rất thích.

Mình thì thích nhạc film, thích cả những lời thoại kiểu như thế này:

Elise: Invite me to dinner, Frank? – Hãy mời tôi ăn tối, Frank?
Frank Tupelo: What? – Cái gì?
[she gives him a look] – Cô ấy ném cho anh ta 1 cái nhìn.
Frank Tupelo: Would you like to have dinner? – Cô có muốn ăn tối không?

The Tourist Quotes

Elise: Women don’t like questions. – Phụ nữ không thích những câu hỏi.
Frank Tupelo: Join me for dinner. – Hãy ăn tối cùng tôi
Elise: Too demanding. – Quá khắt khe.
Frank Tupelo: Join me for dinner? – Hãy ăn tối cùng tôi nhé?
Elise: Another question. – Một câu hỏi khác.
[Frank thinks for a moment] – Frank nghĩ 1 lúc.
Frank Tupelo: I’m having dinner, if you’d care to join me. – Tôi đang chuẩn bị ăn tối, nếu em muốn hãy ăn cùng tôi.
[Elise smiles at him] – Elise mỉm cười cùng anh ấy.

Chỉ với vài câu thoại ngắn gần như lặp đi lặp lại trong cùng 1 nội dung nhưng nó có thể nói lên bản tính của phụ nữ, mà thật ra mình lấy từ bản thân mình ra: không thích những câu hỏi bắt mình phải trả lời, thích được ra lệnh nhưng không được quá khắt khe, mà đôi khi cần 1 lời đề nghị như kiểu: tôi rất thích em, nếu em thích thì có lẽ chúng ta nên yêu nhau =)) Tóm lại có lẽ với một số khán giả trẻ tuổi sẽ chẳng mấy khi chú ý đến những lời thoại kiểu như thế này. Với mình phải rất tinh tế mới có thể viết nên những câu như thế.

 

The Tourist Quotes

 

Thôi tắt máy rồi đi ngủ đây, hy vọng là không tỉnh giấc vào 3h sáng, như thói quen ở trên tàu.

Comments

comments

Leave a Reply

Top