You are here
Home > Khác

The Bridge (Broe/Broen) – (TV Series 2011–2018)

The Bridge (Broe/Broen) là một series phim cảnh sát hình sự của Châu Âu rất hay nhưng có vẻ như ít được dân ghiền phim để ý đến.

The Bridge mở đầu bằng một vụ kẹt xe trên một cây cầu vì một xác chết được đặt giữa vạch ranh giới nối hai quốc gia Đan Mạch và Thuỵ Điển. Lực lượng cảnh sát của hai bên ngay lập tức bắt tay vào cuộc điều tra tìm ra hung thủ. Nhưng càng lần theo dấu vết thì cảnh sát càng đi vào một mê cung mà mỗi ngã rẽ đều mở ra những vụ án liên tiếp. Rất nhiều người vô tội đã bị giết, từ chính trị gia, gái mại dâm, người vô gia cư, cảnh sát, trẻ vị thành niên… Hung thủ luôn là kẻ nắm quyền chủ động, khiến cảnh sát, báo chí và dân chúng vào trò đùa tử thần mà hắn dựng lên với một kế hoạch kỹ lưỡng để phục vụ cho ý đồ cao cả của hắn.

“Tất cả mọi người đều không bình đẳng trước pháp luật.”

Bạo lực không khiến thế giới tốt đẹp hơn, nhưng luật pháp liệu có làm được điều đó? Kẻ giết người này, trớ chêu thay lại khiến cho khán giả tự vấn bản thân rằng: hành động của hắn phải chăng là điều tốt? Vì hắn muốn tất cả xã hội và các chính phủ, cơ quan chức năng hãy quan tâm tới những vấn đề xã hội nhức nhối đã và đang xảy ra: về những nhà máy bóc lột sức lao động trẻ em, về những cảnh sát lợi dụng quyền hạn mà chà đáp dân thường, những tờ báo chỉ quan tâm tới săn tin tức, những đại gia trục lợi trên sức lao động của người khác….

Mục đích của hắn là muốn mọi người nhìn ra những vấn đề nhức nhối của xã hội châu Âu và cả thế giới. Nơi những gia đình chắp vá gây nên những tổn thương mà bố mẹ gây ta cho con cái, nơi chính phủ thờ ơ với những tệ nạn của xã hội, nơi những tập đoàn, nhà máy chỉ quan tâm tới lợi nhuận… Những người chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân. Những tay nhà báo có thể mua được bằng tiền.

Hắn suy cho là một kẻ yếu đuối khi đứng trước những bất công của xã hội mà phải chọn cách hành động bạo lực. Điều kinh khủng là hắn ở trong số chúng ta. Vấn đề là bạn có hành động như hắn? Dù không thể chấp nhận với việc xấu xa đó, nhưng chắc chắn rằng bạn đồng tình với những vấn đề xã hội nhức nhối mà hắn nhắc nhở chúng ta hãy quan tâm.

“Thế giới không chỉ có chúng tôi. Mà thế giới còn có chúng ta.”

The Bridge là cây cầu nối người xem đến những suy nghĩ về trách nhiệm đối với xã hội. Những vụ án xảy ra tại vùng biên giới giữa hai quốc gia như để cảnh báo người xem về những vấn đề không của riêng quốc gia, cá nhân mà đó là những vấn đề chung chúng ta cần giải quyết.

#Hanhfm
#TheBridge #Broe #Broen

Comments

comments

Leave a Reply

Top