You are here
Home > Đọc

Thật đáng sợ khi không còn gì bám víu trong dòng nước dữ…. Dư luận

10310555-651625778263791-66929-4184-3859-1400802375“Ít ra cuộc đời đã không lấy đi của ba tất cả, ba vẫn còn Ủn để nhớ, để thương, để quay về tìm nơi bình lặng sau cơn sóng dữ. Có nơi để tìm chút hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng là tất cả với ba bây giờ. Thật đáng sợ khi không còn gì bám víu trong dòng nước dữ, con người ta sẽ để mặc cho dòng đời cuốn đi. Mọi cảm xúc như vỡ nát nghẹn ngào, trái tim sẽ chai sạn từ đây. Ba sẽ thành kẻ đầu đường xó chợ, hay có thể là kẻ tâm thần dĩ vãng, phước đức hơn thì ăn mày cửa Phật, hay tệ hơn ai mà biết… Cảm ơn con đã níu ba lại để không gục ngã, để hôm nay nhận thấy tim mình còn thổn thức vì con”.

Dạo này nắng nóng, nhiều việc, tối về đến nhà cơm nước xong là lăn ra giường ngủ. Con gái lại đang sốt đau họng, ngọ nguậy cả đêm, nên mẹ cũng thao thức chẳng ngủ được. 3h sáng dây online mà đọc được nhiều dòng status chia sẻ của bạn bè, lại khiến đứa lười blog như mình phải mở wordpress ra và “cập nhật trạng thái”.

Cũng lâu lâu rồi chẳng ngõ ngàng đến góc nhỏ này của mình, vừa đọc bài viết ” Chuỗi ngày xin sữa nuôi con của ông bố đơn thân” xem clip và đọc những dòng trên của người cha viết cho con gái mà xúc động rơi nước mắt. Copy-paste share trên facebook và chỉ “P/s” tên bộ phim mình yêu thích “Mùa Tuyết Tan“. Vậy là vào blog lại đọc được comment của 1 bạn muốn hỏi xin bộ phim này. Chợt nhớ, không biết mình có burn ra DVD không, còn trong ổ cứng thì chắc chắn còn, nhưng đã format nhầm và vẫn còn nằm đấy, chờ ngày được khôi phục lại 😀

Một người bạn trên Facebook vừa share câu nói này trên page “Đạo học”.

“Nỗi sợ lớn nhất trên thế giới này chính là nỗi sợ dư luận. Vào cái giây phút mà bạn không còn sợ đám đông, bạn không còn là một con cừu, bạn trở thành sư tử. Một tiếng gầm to trỗi dậy trong trái tim bạn, tiếng gầm của tự do.”

— OSHO

Đọc xong mà mình quả thật không thấy đồng tình lắm. Mình lại nghĩ thế này thì sao nhỉ: Trong một vài hoàn cảnh khi con người ta không còn sợ đám đông, thì họ sẽ trở thành một “kẻ bất chấp dư luận”. Mà chúng ta đều đang phải chiến đấu với một “kẻ bất chấp dư luận” như thế. Vậy nên “tiếng gầm to trỗi dậy trong trái tim bạn” có thể là “tiếng gầm của tự do” đấy, nhưng có chắc là như vậy không? Tóm lại, câu nói trên cần phải phân tích khi “đạo học”.

Comments

comments

Leave a Reply

Top