You are here
Home > Nhật ký

Thần tượng một thời của tôi

Nhắc đến chuyện thần tượng mấy hôm nay, bỗng dưng mình nhớ ngày xưa mình có thần tượng một cô gái, không phải là một ngôi sao nổi tiếng mà lại là một người rất rất bình thường.
Chuyện chỉ là thế này: Ngày nào đi học cũng vào một khung giờ ấy, khi mình cùng mấy đứa bạn thân bước chân ra khỏi cổng khu tập thể, để bước ra đường lớn là lại bắt gặp một cô gái tóc tém ( 15 năm trước, kiểu tóc này rất hiếm), đạp xe đạp, với chiếc cặp sách trong giỏ. Mình không nhớ ấn tượng ban đầu thế nào, nhưng khi thành một thói quen là hầu như ngày nào cũng gặp chị ấy đạp xe ngược chiều, đã khiến mình chú ý và ngưỡng mộ phong cách rất thông minh, hiện đại và có cái gì đó bí ẩn khác thường.
Thế rồi, một hôm bọn mình đã quyết định lên kế hoạch tìm cho ra tung tích thần tượng. Mình không còn nhớ lắm cảnh tượng mấy đứa đạp xe đến tận trường của chị ấy như thế nào, rồi tò mò chị học lớp nào… Chỉ nhớ rằng hình như chị lại là con gái của cô giáo cũ của mình, và chị cũng là cô giáo.
Bỗng dưng nhớ đến chuyện này thấy rất thú vị, mình đã từng “phát cuồng” vì một bóng hình rất giản dị. Và lại nhớ đến 1 người bạn, cậu ấy cũng thường đứng trên tầng 4, nhìn xuống sân trường vào khoảng 8h sáng hàng ngày, khi thấy mình cùng mọi người ở lớp dắt xe đạp đi học. Cậu bạn ấy đã mất cách đây khá lâu, thời gian làm bạn không lâu, nhưng cậu ấy là một người bạn mình khó có thể quên.
Thời buổi bây giờ chẳng biết còn mấy tình cảm kiểu như thế nhỉ? Đó cũng có thể là thích thầm 1 ai đó, thần tượng một ai đó một cách giản dị không phô trương.

Comments

comments

Leave a Reply

Top