You are here
Home > Nhật ký

Tân Mão nhìn lại Canh Dần

Khoảnh khắc giao thừa Canh Dần & Tân Mão đã qua được 40 phút rồi… Sớm nay đang viết dở thì đi ngủ, tối nay mới hoàn thành được. Nhìn chung nếu có thời gian mình sẽ làm được nhiều điều to tát lắm đấy, nhưng sự thật thì mình không có thời gian nên những điều mình làm được không to lớn lắm 😀

Từ mấy hôm nay đã nghĩ về điều gì mình làm được trong năm qua thì có lẽ Canh Dần có thể gọi là năm Đọc Sách của mình.Đầu tiên là Đọc Sách Cùng Ngôi Sao ra đời đúng vào dịp Tết Canh Dần. Có thể nói cơ hội này do mình tạo ra, dù ban đầu dự định của mình là khác. Và nhờ nó mà ĐSTK21 để mình biết thế nào là Tương Tư &> Tỏ Tình > Yêu ( ý tưởng > hiện thực > phát triển). Có những lúc bế tắc, nước đến chân mới nhảy như chương trình ĐSCNS – Chào năm mới Tân Mão, dù bản thu dài đến 60′, thật sự lười khi edit, nhưng rồi chỉ trong 2 tiếng mọi chuyện đã hoàn thành  …. có những khi tình cờ thú vị như ĐSNCS – Cái Tết của mèo con … Điều thú vị khi làm ĐSCNS không phải là những cuốn sách, mà với mình đó là những khi trò chuyện với những người lạ, lắng nghe họ chia sẻ thật sự rất thú vị.

Tóm lại, thật sự là 1 năm Đọc Sách *.*

Đêm giao thừa đọc note của chị Hươu có đoạn: thực hiện được dự định ko phải đã là hạnh phúc. Thấy đúng thật. Mấy năm trước mình cũng có mong muốn này nọ lắm, nhưng rồi chưa đi đến đâu cả, đâm ra “bàng quan” hạnh phúc với cái điều mình muốn mà chưa thực hiện được. Và có lẽ khi thực hiện được nó mình lại chẳng thấy vui. Bởi vậy bây giờ thấy rất thoải mải. Mà hình như với những ai nhiều tham vọng thì khi vượt qua được tất cả để đạt được điều mà họ muốn họ lại khó cảm thấy thỏa mãn… có lẽ cảm giác tham lam thú vị hơn là được sở hữu và bởi vậy mình sẽ không tham vọng gì nhiều trong năm nay, chỉ có một ham muốn là lời chúc của chồng mình sẽ thành hiện thực: “chúc vợ mình đạt được mọi điều mong muốn“. Chồng chúc xong vợ nói luôn: thế chồng không biết là “sự muốn” của vợ vô kể như thế nào à 🙂

Già thêm 1 tuổi thấy cuộc sống thú vị thật, như 1 cuộc đua, và khoảnh khắc tuyệt vời lại là khi ta cố gắng có được chiếc vé, để rồi khi cầm tấm vé trong tay ta không biết rằng “sự thật phũ phàng” là chặng đường phía trước khi ta bước vào cuộc đua phải trải qua cảm giác “say xe”, rồi những khó khăn, trở ngại để tiến đến cái đích, mà không biết đến khi nào mới cán đích.

Nói cho cùng thì mình có những cái đích muốn đạt được, nhưng nó vẫn còn xa lắm, tuy nhiên mình không cảm thấy nản vì  như việc mình muốn làm radio, và mình đã làm được dù không đạt được như cái mình mơ ước, nhưng điều đó chẳng còn quan trọng nữa, cái quan trọng là mình thật sự thấy thỏa mãn, dù có những khi “bí” + “cạn” nhưng hình như tất cả chỉ là trạng thái cần có để cho ra 1 chương trình, kiểu như muốn bật lên cao, bạn phải trùng chân xuống.

Già thêm 1 tuổi thấy các bạn trẻ thật là thích, đặc biệt là mỗi lần nghe KNYT, CTT, ĐSTK21 thấy mình không còn trẻ nữa rồi :))

Già thêm 1 tuổi thấy  mình không còn ham muốn gì nhiều, hài lòng với hiện tại, có lẽ mình đã có những điều mình cần. Và bởi vậy năm con mèo này mình mong mình sẽ là 1 cô mèo đỏng đảnh, lười nhác nằm giữa sân nhà và sưởi nắng, nhưng lúc cần sẽ xuất thần bật dậy và dẻo dai, nhanh nhẹn.

Đọc lại 1 lượt entry này thấy thật là lủng củng 😀

Comments

comments

Leave a Reply

Top