You are here
Home > Phim

Shame – con người, bản năng và đạo đức

“Tôi thích cảm giác chỉ có tôi và nó.”

Shame là một bộ phim đến Oscar cũng không dám trao giải Nam Chính Xuất Sắc Nhất bởi vì nội dung quá nhạy cảm, nhưng cũng rất con người.

Cái cảm giác đó, bộ phim Shame đã lột tả vô cùng ám ảnh.

Cái cảm giác đó, cảm giác mà “chỉ có tôi và nó” ấy, mỗi chúng ta ai cũng từng trải qua và đôi khi phải đấu tranh với nó.

Tôi và nó, bản năng và đạo đức, tình dục và tình yêu, giữa cái tôi và cái nó ấy là những điều hết sức tự nhiên của con người, nhưng trong xã hội hiện đại, khi con người ta phải khoác lên mình địa vị, nhân cách, phải đứng trước những ranh giới, ràng buộc, đẩy con người ta vào những góc vuông của trái đất, ở đó chúng ta phải đối mặt với chính mình, với bản năng tự nhiên và quy tắc đạo đức.

Cái cảm giác đó đã và vẫn diễn ra hàng ngày, vậy tại sao phải xấu hổ với nhu cầu của bản thân, tại sao phải hổ thẹn với những gì mình đã làm, tại vì chúng ta là con người.

Biết trước là phim 18+ nhưng không thể nghĩ là phim làm ám ảnh đến vậy. Ám ảnh không phải vì những cảnh nóng khá shock, mà vì âm nhạc, màu phim, vì những cảnh quay dài, vì diễn xuất của diễn viên…

  • #Hanhfm

Comments

comments

Leave a Reply

Top