You are here
Home > Phim

Se7ven

Mình nghĩ các trường học nên đưa phim ảnh vào giảng dạy trong giờ Giáo Dục Công Dân chẳng hạn, vừa giải trí mà nhiều phim triết lý sâu sắc.

Đêm qua xem Se7en hay quá. Đúng thể loại mình thích. Mà thích nhất là đoạn đối thoại này.

seven– Không có gì sai khi 1 người nói về niềm vui trong công việc.
Tôi không phủ nhận niềm khao khát riêng… khiến những tội lỗi chống lại những kẻ phạm tội.
– Đợi đã, tao cứ nghĩ mày chỉ giết hại người vô tội chứ.
– Vô tội? Như vậy vui lắm sao? 1 tên phì nộn. 1 kẻ ghê tởm hầu như chẳng đứng lên được, kẻ mà anh sẽ chỉ trỏ để bạn bè mình chế nhạo trên phô. Nếu thấy hắn khi đang ăn, anh sẽ chẳng thể dùng hết bữa. Rồi tên luật sư. Các anh phải ngầm cảm ơn tôi vì điều đó. 1 tên cống hiến bản thân để kiếm tiền bằng cách dối trá tới từng hơi thở hắn hớp được chỉ để giữ cho bọn sát nhân và hãm hiếp… được tự do. 1 mụ đàn bà xấu xa bên trong, mụ ta chẳng thể sống được nếu bên ngoài không đẹp đẽ? 1 tên buôn thuốc phiện. 1 thằng pê-đê. Cũng đừng quên ả điếm lây truyền dịch bệnh.
Chỉ trong 1 thế giới bẩn thỉu thế này… liệu mấy người có thể nói rằng chúng vô tội với 1 khuôn mặt tỉnh bơ à? Nhưng đó là vấn đề đấy. Chúng ta đều thấy 1 tội lỗi chết người ở mỗi góc phố, trong mỗi căn nhà, và ta lờ nó đi. Ta lờ nó đi vì nó quá phổ biến rồi. Nó bình thường. Ta lờ nó vào buổi sáng, trưa và tối. Giờ thì, không còn thế nữa. Tôi đang đặt ra 1 ví dụ. Và những gì tôi làm sẽ được giải quyết và nghiên cứu và học hỏi… vĩnh viễn…

Trích đoạn trong phim Seven
http://www.youtube.com/watch?v=v4NcuPb4wmA

Comments

comments

Leave a Reply

Top