You are here
Home > Âm nhạc

Sai Gon Lounge 1


Hôm trước, xem Sức Sống Mới – show truyền hình mình yêu thích nhất bây giờ, vì nội dung phong phú, và cách làm chuyên nghiệp, có giới thiệu về album Sài Gòn Lounge của nhạc sỹ Quốc Bảo & Nguyệt Ánh. Xem xong mới “ồ…à” mấy cái album collection Lounge, mình hì hục down về nó là thể loại này đây. Mình thích đơn giản vì nghe nó rất mới lạ, và rất hợp để dùng cho những bài tập múa hiện đại.
Mấy entry sau sẽ giới thiệu 1 số collection thuộc loại này. Còn hôm nay, sẽ giới thiệu về Sài Gòn Lounge 1 – một album mà theo mình là hay, và rất phù hợp để thưởng thức. Không cần bạn phải tập trung lắng nghe, chúng ta có thể play khi làm việc khác mà vẫn tạo được một phần background dễ chịu. 

Trong album mình thích nhất bài Vắng Em, và Tình Ơi. Còn về Nguyệt Ánh, không có một giọng hát hay, khỏe và “có màu”, nhưng mình thấy Nguyệt Ánh chọn phong cách này là đúng, vì che được những yếu điểm của giọng hát, mà tận dụng được chất giọng nhẹ nhàng, hợp với âm nhạc.

Hiện tại album này còn được rao bán trên cả amazone.com chứng tỏ những người thực hiện rất tâm huyết với dự án này. Và mình nghĩ nó cũng là 1 cách để các ca khúc Việt Nam, tiếp cận với âm nhạc thế giới.

Website: http://www.saigonlounges.com/
Download Sài Gòn Lounge 1 (dung lượng thấp, để tránh bản quyền í mà): http://hanhfm.com/saigolougne1/

Saigon Lounge là một dự án âm nhạc được khởi xướng bởi TOUCH Communication, bao gồm một loạt album có tên chung là Saigon Thư giãn – Saigon Lounge, sử dụng nhiều bản nhạc, ca khúc của các nhạc sĩ Việt Nam và quốc tế hoà âm theo các phong cách chủ đạo của nhạc lounge. Đây là lần đầu tiên thị trường âm nhạc Việt Nam đón nhận các album lounge music thực sự, bên cạnh dòng hoà tấu phổ thông thịnh hành trước nay, vốn nương nhờ nhiều vào âm nhạc bán cổ điển. Cũng là lần đầu tiên, tại các khách sảnh, các quán cà phê Việt Nam, sẽ vang lên những bản nhạc lounge Việt Nam, thay vì chỉ thuần tuý là lounge music, new age quốc tế như vẫn thường thấy.
Album đầu tiên của Saigon Lounge có chủ đề Quôc-Bao Chillout sử dụng 8 ca khúc của nhạc sĩ Quốc Bảo, hầu hết đều đã rất quen thuộc. Các bài hát này được nhạc sĩ người Pháp Laurent Jaccoux và chính nhạc sĩ Quốc Bảo hoà âm lại theo kiểu lounge music, với hai phong cách chính là smooth electronica, do Laurent Jaccoux thực hiện, và electro-jazz với Quốc Bảo, mang rất rõ màu sắc chillout.
Giọng hát của ca sĩ Nguyệt Ánh sẽ là chất liệu chính kết nối các phong cách âm nhạc này với nhau và tạo ra âm thanh đặc trưng của đĩa nhạc này. Với một lối hát trung tính, mỏng và bay, Nguyệt Ánh tạo ra một phong vị mới mẻ cho những bài hát đã quen thuộc, và tôn trọng được những đặc trưng của lounge music|

Comments

comments

Leave a Reply

Top