You are here
Home > Đọc

Phụ nữ – Trích đoạn sách

Đàn bà sống bằng kỷ niệm. Còn đàn ông thì bằng những cái mà họ đã quên. – Cô đơn trên mạng

Khi yêu say đắm một người đàn ông, lúc ấy người phụ nữ là nước. Cô ấy mềm mại, dịu dàng như làn nước. Cũng giống như nước, cô ấy len lỏi vào mọi ngóc ngách, mọi lỗ hổng và cứ muốn đắp đầy lên những lỗ hổng của một người đàn ông…. Rồi lại đến một ngày nào đó, cô ấy biến thành hơiTình yêu đã đến hồi cuối, làn nước ngày nào cũng biến thành hơi bốc lên trời cao, tan biến vào hư không. Từ đó trở đi, cô ấy sống một cuộc sống mới, mãi cho đến khi gặp được một người đàn ông khác, cô ấy lại biến thành nước.  – Tuyển tập tản văn hay | Trương Tiểu Nhàn. 

Trong bộ phim Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có câu thoại của Kiều Thị: “Điểm yếu nhất của người đàn bà là lúc họ thật lòng yêu người đàn ông”. – Trích sách Yêu nhau để cưới

Đối với phụ nữ, tình yêu là toàn bộ cuộc sống, nhưng đối với đàn ông, đó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của họ, cho dù lúc đầu họ hứa hẹn thế nào, nhưng khi phải đối mặt với sự lựa chọn, họ luôn luôn thực tế và lý trí hơn phụ nữ. .“”Anh yêu em không?” – Đây là câu hỏi ngu xuẩn nhất thế gian, cũng là câu hỏi mà phụ nữ trên toàn thế giới thích tra hỏi nhất, đàn ông thường chê phụ nữ lãng nhách, thực ra phụ nữ cũng biết câu hỏi này là ngốc nghếch, nhưng họ vẫn muốn tìm đáp án hết lần này đến lần khác. Vì sao? Bởi vì mỗi người một suy nghĩ, bởi vì phụ nữ rất quan tâm, bởi vì họ không tìm thấy đủ cảm giác an toàn mà trái tim khác đem lại cho họ. Mặc dù câu trả lời mà người đàn ông đưa ra phần lớn đều hư vô, nhưng họ cần khoảnh khắc an ủi đó. – Anh có thích nước Mỹ không? | Tân Di Ổ.

Hóa ra đàn ông như củ hành tây, phải lột hết lớp này đến lớp khác mới có thể nhìn thấy ruột của nó. Lúc lột nó, bạn sẽ chẩy nước mắt, lúc bóc đến lớp cuối cùng bạn mới phát hiện rằng hóa ra đàn ông không có trái tim.  – Cô Đơn Vào Đời | Dịch Phấn Hàn.

Yêu một người là không sai, cuộc sống của phụ nữ nhờ tình yêu mà muôn vẻ, nhưng, yêu một người, yêu đến đánh mất bản thân, vậy nhất định là sai. Phụ nữ luôn thích vì tình yêu mà hy sinh, lại không biết rằng khi cô ấy hy sinh chỉ còn lại tình yêu, cũng là lúc tình yêu rời khỏi cô ấy.

Đàn ông vĩnh viễn không làm tất cả vì tình yêu, thế nên, phụ nữ cũng nhất định phải không thể coi đàn ông trở thành cả cuộc đời mình… Bởi vì tình yêu với đàn ông chỉ như là ảo giác, sẽ có một ngày, anh ta tỉnh lại từ trong ảo giác, tiếc nuối mình vì tình yêu mà mất mát. Thời niên thiếu không thể quay lại ( Tôi Không Thể Quay Về Thời Niên Thiếu Đó) | Đồng Hoa.

 “Có phải tôi rất ngốc nghếch không? Phụ nữ trong tình yêu chẳng có mấy người thông minh cả.
.
“Làm thế nào thì mới có thể trở nên thông minh hơn?” Đã từng yêu thương, đã từng đau khổ, đã tỉnh táo lại, lúc đó cô sẽ thông minh hơn.

“Tại sao nhất định phải đau khổ chứ?” Có tình yêu sẽ có đau đớn, trừ phi là không yêu.

Khi phụ nữ nói “em nhớ anh” thì thực sự họ đang nhớ nhung, còn đàn ông nói “anh nhớ em” thực tế chính là anh muốn có em.

Phụ nữ, hoặc là tìm một người đàn ông mạnh mẽ hơn bản thân rồi làm người phụ nữ bé nhỏ của anh ta, hoặc là tìm một người đàn ông tuy không mạnh mẽ bằng nhưng lại đối xử tốt với mình để làm người phụ nữ lớn của anh ta. Bị độc thân | Triệu Cách Vũ. 

Thượng đế ban tặng ngoại hình xinh đẹp cho phụ nữ, là để đàn ông yêu phụ nữ. Thượng đế ban tặng đầu óc ngu xuẩn cho phụ nữ, là để phụ nữ có thể yêu đàn ông. – Hôn nhân không tình yêu | Diệp Lạc Vô Tâm.

Nhân trường hợp search trong email mấy bản nhạc vui nhộn hồi bạn Nắng Mai hay làm DSCNS, vậy là copy-paste mấy đoạn hay ho trong kịch bản của bạn ấy 😉

Comments

comments

Leave a Reply

Top