You are here
Home > Phim

No Strings Attached (Score) – Soundtrack

Sau nhiều ngày chờ đợi, đến hôm nay mới có thời gian  search phần score soundtrack No strings attached <<< (click to download). Vì chồng mình đã có 1 bài viết hay về phim này rồi nên mình không muốn viết nữa. Chỉ muốn nói về phần nhạc film, khi xem 2 vợ chồng phát hiện ra 1 đoạn rất giống đoạn intro trong bài Thanks To You của Richard Marx. Đó là bản nhạc số 15 từ 0’53 , bản số 21 từ 1’29. Nhìn chung thì nhạc film này hay, đặc biệt là những đoạn giống trong Thanks To You. Mình không biết có đạo không, nhưng miễn là hay.

Bạn nghĩ tình yêu là gì?

Posted on March 16, 2011 by mrhoi

Người con trai và con gái sẽ đến với nhau như thế nào, theo xã hội hiện nay sẽ phải trải qua các bước: làm quen, tìm hiểu, ngỏ lời, nắm tay, ôm hôn, và xa hơn nữa thì thứ tự có thể bị đảo lộn đôi chút là cưới và hòa hợp về thể xác. Đó là đối với người Á Đông, còn người ở các nước Phương Tây thì các thứ tự kia được đảo lộn theo tùy sở thích của cá nhân, quan trọng nhất là những người trọng cuộc nghĩ gì, nếu phạn phản đổi, hay thử nghe tôi giải thích những gì cảm nhận được sau khi xem “No String Attack” nhé.

No Strings Attached 691x1024 Bạn nghĩ tình yêu là gì?

Trước tiên bạn hãy thử phân tích từ con người, theo các cô giáo dạy giáo dục công dân có nói, con người bao gồm có phần “con” và phần “người”, ở đây tôi xin chỉ nói tới một số kía cạnh

  • Phần con: bao gồm những nhu cầu cơ bản của một sinh vật, được ăn, sống, và duy trì nòi giống bằng quan hệ tình dục
  • Phần người: đó là những gì trong tâm hồn, là tình yêu.

Nói đến đây, tôi tư duy một cách thô thiển giai đoạn phát triển tình cảm giữa nam và nữ theo hai trường phái:

  • Á Đông: các hành động liên quan đến phần người đi trước, cuối cùng mới đến phần con được bộc lộ
  • Phương Tây: người lại phần con đi trước, sau đó mới tới những bước của phần người dù cho thư tự các phần này bị đảo lộn, nhưng kết thúc có hậu vẫn luôn là đám cưới / hoặc tới khi móm mém.

Ai đúng ai có lẽ chúng ta không nên bàn vội, vì nó cũng chỉ là tương đối mà thôi. Trong bộ phim bị tôi kể trên, tác giả đã cho ta thấy một kía cạnh khác của tình yêu, 2 người có thể quan hệ tình dục với nhau để thỏa mãn phần “con” của mình, nhưng lại thấy hổ thẹn khi quan hệ của họ trở nên thân thiết giống tình nhân hơn, đó chính là sự quan tâm, chia sẻ, nhưng niềm vui nho nhỏ mang đến cho nhau.

Những nụ hôn, những va chạm cơ thể nồng nhiệt trong vẻn vẹn có 2 phút, 5 phút, 10 phút… không hề có sức mạnh khi mặt đối mặt, nhìn và nhận ra rằng mình không thể thiếu người đối diện trong cuộc đời, lúc đó, nụ hôn trở nên nồng nàn hơn, cháy bỏng hơn. Kết phim là một hình ảnh tôi thấy thực sự đắt đó chính là hình ảnh cặp tình nhân ngượng ngùng nắm thay nhau vào đàm cưới của em mình.

Tại sao hai con người không không hề ngượng ngùng hay ngập ngưng khi không mảnh vải tre thân bên nhau, lại lưỡng lự khi muốn nắm tay đối phương khi nhận ra tình cảm của mình. Theo tôi cái nắm tay đó đại diện cho sự tin tưởng đối phương và mong muốn bước chung trên một con đường, hay đó chính là biểu hiện cho sự hòa hợp trong tâm hồn hai con người.

Ồ, nói đến đây thôi các bạn cũng đừng nghe linh tinh mà phá vỡ các bước của mình nhé. Điều quan trọng nhất đó chính là sự hòa hợp về tâm hồn, chỉ có điều đó mới giúp tình yêu của các bạn luôn bền chặt và bạn sẽ hiểu người đó chính là một nửa của mình, một nửa đích thực.

Comments

comments

Leave a Reply

Top