You are here
Home > Đọc

Những điều tưởng như vụn vặt

Tôi thường thích lắng nghe và ghi nhanh bất cứ những gì thú vị. “Đây là một con mắt dửng dưng sẽ nhìn một người một cách vụn vặt, như là: anh ta là một vũ công tồi, anh ta không giỏi vật lý, quần áo anh ta không hợp “mốt”…

Song một con mắt yêu thương lại nhìn thấy toàn bộ một con người, tin tưởng vào những tiềm năng của người ấy, và chính niềm tin này sẽ giúp cho cây đơm hoa kết trái…”.

+ “Trên thế giới này không có người nào lại không thú vị cả. Lỗi của bạn khi không khám phá ra thế giới thú vị của họ.

+ “Bạn đừng bao giờ la mắng người khác, bởi vì việc đó sẽ chẳng đem lại lợi ích gì cả. Đơn giản là nó sẽ không thể thấm vào đầu của một người đang ở độ tuổi mới lớn. Một bé gái mười tám tuổi có thể đã nghe la mắng rồi, nhưng một bé trai hoặc một người đàn ông sẽ không bao giờ chịu nghe những lời la mắng cho đến tận ngày cuối của mình. Bạn nên nói một cách bình tĩnh với anh ta mà thôi…”.

+ “Ngay từ khi mới sinh ra, mỗi chúng ta được trao tặng hai món quà quan trọng nhất có thể làm chúng ta hạnh phúc: tình yêu của cha mẹ và nền văn hóa của những thế hệ trước. Nhưng chúng ta phải biết cách sở hữu những món quà này.

+ “Một gia đình cứ dính chặt vào nhau thì không thể nào hạnh phúc được. Hai người hạnh phúc khi họ là đồng minh của nhau trong sự nhận thức về thế giới…”.

+ “Tình yêu, dù không được đáp lại hay là được đáp lại, cũng đem lại hạnh phúc như nhau. Nó dạy một người hiểu một người khác cũng như những sắc thái tâm trạng của anh ta. Nó dạy người ta thế nào là tình yêu. Nó là một bức tranh vẽ bằng màu nước sẽ sống mãi trong bảo tàng cuộc sống của mỗi người”.

PHÁT PHAN (theo Are we born happy?)

Comments

comments

Leave a Reply

Top