You are here
Home > Ảnh

Nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh (1944 — 2019)

Trách nhiệm của các nhiếp ảnh gia ngày nay là giải phóng phụ nữ, và sau cùng là tất cả mọi người, khỏi sự khủng bố của vẻ thanh xuân và sự hoàn hảo.

Làm thế nào vẻ siêu thực lại hiện diện trong mọi quảng cáo và hoạt động thương mại khi tất cả dấu hiệu cuộc sống và trải nghiệm sống đều bị chỉnh sửa, ngay cả với những chi tiết cha sinh mẹ đẻ rất chân thật của khuôn mặt?

“Tôi ghét hậu kỳ, tôi cũng ghét cả việc trang điểm. Tôi thường nói: Hãy tháo ngay lớp make-up đó xuống!”

Với tôi, đây là điều khả dĩ để chứng minh rằng cái đẹp nên được đối xử như thế nào ngày nay. Bởi cái đẹp giờ đây đã bị thương mại đánh cắp. Chúng không còn nữa khi chúng ta bắt đầu tin rằng tất cả hình ảnh của những người phụ nữ và quần áo họ mặc trên các tờ tạp chí kia đều là đẹp. Tôi không nghĩ vậy. Hoặc chúng là những con quái vật được “mông má” quá đà, hoặc tất thảy chúng ta đều muốn chúng hoàn hảo.

Tôi sẽ chụp phụ nữ theo cách khác. Tôi chụp những người mà ai cũng biết, những diễn viên, người mẫu… nhưng theo một cách sống động hơn. Và tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy cái đẹp là ở sự rung cảm, là ở những cảm xúc… Những điều này quan trọng hơn nhiều so với sự hoàn hảo và tuổi trẻ. “

Nhà báo Suzy Menkes bình luận về phong cách chụp ảnh của Peter Lindbergh:

Từ chối cúi đầu trước sự hoàn hảo bóng bẩy là thương hiệu của Peter Lindbergh – ông mang đến những hình ảnh cốt lõi mà khi nhìn vào, người xem thấy những tâm hồn không che đậy, bất kể nhân vật quen thuộc hay nổi tiếng mức nào“.

Nguồn: Facebook của Phuong Phuong và Son Le.

Comments

comments

Leave a Reply

Top