You are here
Home > Doc sach

người không quê hương, Kurt Vonnegut

Tôi dĩ nhiên là khét tiếng mê thuốc lá như điếu đổ. Tôi cứ luôn hy vọng mấy thứ đó sẽ giết tôi. Một đốm lửa ở đầu này và một kẻ ngu ở đầu kia.
Tôi không biết có người trên mặt trăng hay không, nhưng nếu có, chắc họ đang sử dụng trái đất làm nhà thương điên của họ. 

– Trích người không quê hương, Kurt Vonnegut, Nguyễn Khánh Toàn dịch.  

p/s: Thiệt là thú vị, em lại vớ được cuốn sách mỏng đọc để mang đi đọc khi ra cửa hàng gội đầu. Cuốn này có trong lists sách của Nguyễn Quỳnh Hoa. Bìa màu xanh đáng yêu, 160 trang, mỏng nhưng mà cực thú vị.

Đọc lại được cười một mình, nhưng không cười kiểu Pháp như chàng F.Beigbeder, mà cười kiểu Mỹ rất Michael Moore. Vừa đọc vừa nhớ đến Capitalism: A Love Story thì y như rằng Kurt nhắc luôn đến vị đạo diễn tài ba này. Tiếc là tác giả qua đời trước khi bộ phim tài liệu này hoàn thành, chứ không bộ phim này cũng sẽ được nhắc đến trong sách.

Nói tóm lại, đọc cuốn này tác giả nói được nhiều điều mình nghĩ, nhưng mình ứ viết ra được. Vậy nên, khi đọc những cuốn như vậy em lại từ bỏ ý định viết sách, mà chỉ là một độc giả dễ thương và đáng yêu thôi [:D]

Cuốn sách này cũng như bộ phim “Capitalism: A Love Story” mình nghĩ các bạn nên xem, xem để sống có trách nhiệm với bản thân hơn là phải sống vì xã hội 

Sẽ phải làm album tuyển chọn những cuốn 200 trang thú vị.

Comments

comments

Leave a Reply

Top