You are here
Home > Phim

Mother – Xuất sắc đến mức khán giả không muốn xem lại!

Thế nào là một tác phẩm điện ảnh xuất sắc? Câu trả lời đơn giản sẽ là sau khi xem khán giả yêu thích nó đến mức xem đi xem lại nhiều lần. Tuy nhiên, cũng có những tác phẩm xuất sắc tới mức nó khiến người ta căm ghét bộ phim đến độ họ không muốn xem nó lại một lần nào nữa vì nó khiến họ điên loạn không thể chịu được, như chính nhân vật trong phim. Mother! là một bộ phim như thế.

Tôi không thích cách đạo diễn biến Lawrence thành một cô búp bê tuyệt đẹp.
Tôi không thích cách bộ phim xây dựng câu chuyện đầy tính ngụ ngôn và ẩn dụ.
Tôi không thích cái kết và cũng chính là cái mở đầu của bộ phim, vì nó khiến tôi có cảm giác cái vòng luân hồi ấy không bao giờ chấm dứt, và rồi con ngươi vẫn sẽ lại điên loạn như thế.

Tôi không thích bộ phim này bởi vì nó đã quá xuất sắc khi biến tôi và không ít khán giả căm ghét nó và thậm chí họ thấy căm ghét cả nhân loại.

Và tôi căm ghét chính mình vì có vẻ như tôi giống đạo diễn Darren cảm thấy bất lực trước những hành động ngoại xâm của con người và chỉ muốn đuổi họ đi khỏi ngôi nhà, đất nước, văn hoá của mình. Và đến khi bất lực ta chỉ muốn phá huỷ tất cả, bởi chỉ khi đó một cuộc sống mới sẽ lại hồi sinh trong đống tro tàn. Thế nhưng rồi cuộc sống sẽ lại là vòng luân hồi không có điểm dừng.

Mother! kết thúc trong một sự bế tắc dù cái kết đó lại là một sự mở đầu mới. Và điều tuyệt vời nhất của bộ phim là ở chỗ đó: khán giả muốn nó kết thúc và không muốn xem lại nó.

Comments

comments

Leave a Reply

Top