You are here
Home > Xem

Moonlight (2016)

Moonlight quả thực khiến mình buồn ngủ ở đoạn đầu. Nhưng thường những bộ phim khiến khán giả buồn ngủ ở đoạn đầu rất có thể sẽ khiến họ phải mất ngủ ở đoạn kết, nếu như nó không khiến ta thiếp đi lúc nào không hay và không buồn xem lại nữa.

Xem phim đôi khi thấy giống như làm tình. Thường những bộ phim có diễn viên rất bốc lửa, với màn dạo đầu máu me, nhưng rất có thể sẽ khiến người ta nhanh chóng tụt cảm xúc sau một phút, hoặc càng về cuối càng thấy tẻ ngắt. Ngược lại có những phim không cần phải sexy nhưng vẫn có thể khiến người ta thoả mãn. Moonlight là một phim như thế, luôn có màn dạo đầu có vẻ tẻ ngắt, nhưng càng về cuối càng hay. Và cái xuất sắc nhất của Moonlight là phim không cần làm tình mà vẫn rất tình. Không cần người ta yêu nhau đến cuồng si, ruồng rẫy nhau đến điên dại, mà tình yêu trong Moonlight dịu dàng như ánh trăng, nó có thể bình thường dưới ánh mặt trời, nhưng như con sói đêm, nó chỉ thật sự là chính nó khi trăng lên.

Moonlight khá dài, gần 2 tiếng nhưng hình như không có lấy một từ yêu, không có cảnh nào nhân vật tỏ tình “i love you” vậy nhưng ta vẫn có thể cảm nhận được tình yêu.

Mình thật sự phê với đoạn cao trào của phim khi Chiron gặp lại Kevin. Khi Kevin trong bếp và làm món ăn cho Chiron, rõ là đang nấu ăn mà sao thấy nó tình thế. Rồi chỉ cần cái nhìn của Chiron khi trở Kevin về nhà, thấy sao nó lại lưu luyến đến vậy. Và ta thấy tình yêu trong Moonlight thật trữ tình ngọt ngào biết bao.

Tình yêu trong Moonlight không day dứt như Brokeback Moitain không dữ dội như Carol. Nhưng nếu so sánh Moonlight mình thấy hay hơn #BrokebackMoutain và tự nhiên xem xong thì thấy #Carol là một phim chán, bởi vì Moonlight thật sự tạo cho người xem cái cảm giác chơi vơi. Như đoạn Little được tập bơi trong những đợt sóng bồng bềnh, Moonlight cứ dập dìu đưa khán giả vào cơn sóng tình, dịu êm mà dữ dội, lặng lẽ mà ồn ào, những tình yêu như thế hình như dễ có hậu hơn là những tình yêu ồn ào và mạnh mẽ. Nhưng dù ngắn dài, kết thúc có hậu hay bi kịch, thì nó đều là tình yêu cả thôi.

#Hanhfm
#Moonlight

Original Cinema Quad Poster; Movie Poster; Film Poster

Comments

comments

Leave a Reply

Top