You are here
Home > Đọc

Mật hẹn – Trích Điều gì xảy ra, ai biết – Kim Young Ha

Thuốc lá nàng hút bao giờ cũng là hiệu Gauloise . Gió sông cuộn lấy làn khói thuốc nhả ra từ phổi nàng, bay lên hư không và lan toả ra. Giống như là chờ đọi. Làn khói bay ngang qua chỗ tôi, bay cao hơn, đến nơi hơi nước ngưng tụ đợi lúc rơi xuống mặt đất.

Tôi muốn dù chỉ một phần hơi thở độc hại mà nàng nhả ra đó biến thành của tôi. Nhưng đó là thứ xa xỉ, chỉ lá phổi dầy đặc các mao mạch của sinh vật mới có thể điều khiển được. Hơi thở độc hại của nàng bay ngang qua một tôi không có phổi và tan biến vào hư không. Tôi thèm muốn lá phổi.

Tôi nhớ cả đặc tính vật chất mơ hồ của không khí. Ngẫm ra, phổi là thứ tuyệt vời biết bao nhiêu chứ? Nhân loại được tạo ra từ đất sét như chúng ta đây sống nhờ uống nước và hít thở không khí. Phần lớn nước đi vào cơ thể chúng ta qua đường miệng đều thoát ra ngoài qua đường niệu đạo, nhưng không khí chủ yếu lại đi ra theo cùng con đường đã đi vào.

Cơ thể của con người là một dạng ống dẫn nước và chứa không khí. Với không khí trong lòng phổi, chúng ta nói, chúng ta hát, chúng ta chửi người khác và chúng ta thở dài.

 

– trích Mật hẹn, Điều gì xảy ra ai biết, Kim Young Ha, Hiền Nguyễn dịch.

 

Dieu gi xay ra ai biet - Kim Young Ha 1

P/s: Đọc truyện ngắn của anh Kim Young Ha lâu lâu mới có cảm giác vấn vương, bí ẩn, “huỷ hoại bản thân” nữa. Nói chung là rất khó diễn tả, chỉ biết là mình đang bị yêu anh ấy rồi

Cái đoạn trên thì lại nhớ đến 99F của F.Beigbeder, chàng viết rất tuyệt rằng:

“Trang 176. Tình yêu chẳng có gì liên quan đến trái tim – cơ quan ghê tởm, một thứ máy bơm ứ máu. Tình yêu trước tiên sẽ bóp nghẹt buồng phổi. Thật ngu ngốc khi nói “tim tôi tan vỡ”, hãy nói “phổi tôi ngột ngạt”. Phổi là cơ quan lãng mạn nhất trong tất cả các cơ quan nội tạng của con người: tất cả những đôi tình nhân đều mắc bệnh lao phổi … Mỗi người giấu trong đáy lòng mình nỗi buồn muôn thuở về tình yêu và nó đang thiêm thiếp. Một trái tim không tan vỡ vì tình yêu thì nó chẳng còn là trái tim nữa. Buồng phổi thì đang chờ bệnh lao để cảm thấy rằng chúng đang tồn tại.”

Tóm lại, thì em bị yêu 2 anh rồi

Tranh thủ đọc trong lúc chờ bạn nhỏ cùng phòng học vẽ, kiếm cái góc cầu thang đèm đẹp, chụp cái ảnh cũng long lanh ra phết :))

Comments

comments

4 thoughts on “Mật hẹn – Trích Điều gì xảy ra, ai biết – Kim Young Ha

  1. bạn có thể cho mình gmail được không. mình đang đọc cuốn sách này và rất thích…nhưng có nhiều điều mình còn mơ hồ quá, hơi khó hiểu :)))) mình muốn hỏi bạn một số câu chuyện. 😀

Leave a Reply

Top