You are here
Home > Phim

Marriage Story – Một cuộc hôn nhân đẹp

Marriage Story là một bộ phim về một cuộc hôn nhân đẹp như mơ giữa một nam đạo diễn và một nữ diễn viên. Kết quả cho tình yêu của họ là một cậu con trai kháu khỉnh. Họ đã có một cuộc hôn nhân thật hạnh phúc cho đến khi… xem phim bạn sẽ hiểu.

Cái hay của bộ phim này là nó mang đến cho người xem cảm xúc ấm áp hạnh phúc khi cặp vợ chồng trong phim kể về những khoảnh khắc hạnh phúc khi người này chăm sóc người kia, khi cả những tật xấu, những thói quen cá nhân đều trở nên đáng yêu trong mắt nhau. Và rồi nó cũng chỉ ra cho người xem thấy hôn nhân không chỉ có tình yêu và hạnh phúc mà nó còn có cả những bất đồng, nỗi đau mà người ta gây cho nhau, và ly hôn cũng là một phần của hôn nhân.

Hãy bỏ qua câu chuyện của cặp vợ chồng, Marrage Story còn là câu chuyện của đạo diễn và diễn viên. Tôi tự hỏi tại sao biên kịch lại không lựa chọn nghề nghiệp khác cho họ, tại sao lại là đạo diễn và diễn viên? Phải chăng đó còn là câu chuyện của người nghệ sĩ, nhà làm phim của tác phẩm nghệ thuật. Mối tình của đạo diễn và diễn viên rồi sẽ đến lúc phải quyết định bằng việc sản sẻ sự quan tâm tới đứa con tinh thần chung của cả hai.

Marriage Story xứng đáng có một đề cử Phim Hay Nhất tại Oscar 2020. Nhiều người ca ngợi diễn xuất của Scarlet Johansson, nhưng vai diễn nào trong phim cũng hay, đặc biệt là Adam Driver và nữ luật sư Laura Dern. Không cần phải có một câu chuyện quá khác biệt, Marriage Story là câu chuyện có thể xảy ra với bất kỳ ai, đó là chuyện thường ngày, nhưng bộ phim đã khéo léo tạo ra những bất ngờ đến ngỡ ngàng cho người xem. Bên cạnh đó hình ảnh trong phim quả thực đẹp một cách dịu dàng mà không chói loá. Mọi thứ trong phim cứ âm ỉ len lỏi vào lòng người xem những tâm sự, suy tư, để rồi khi kết phim ta thấy những cung bậc cảm xúc của đời sống hôn nhân.

Một câu chuyện rất đời, rất thực được thể hiện bằng ngôn ngữ điện ảnh nhẹ nhàng, tinh tế mà khiến người xem ngỡ ngàng và vỡ oà cảm xúc khi lật dở những trang hình ảnh trong câu chuyện hôn nhân.

#Hanhfm

Comments

comments

Leave a Reply

Top