You are here
Home > Ngỗng

Măng cụt

Thế là mẹ mang thai Ngỗng đã được 6 tháng rồi đấy. Bây giờ con đã được hơn 600gr, đã lớn hơn và đạp khỏe hơn. Những lúc con chuyển mình mẹ cũng có thể cảm nhận được. Có lúc con chỉ cù cù nhè nhẹ, nhưng có lúc thì đạp cả tay cả chân, khiến bụng mẹ rung lên trông thấy.

Mẹ thích mỗi buổi sáng, bố thường dậy trước, khiến mẹ tỉnh giấc là Ngỗng cũng biết và đạp luôn như để chào bố. Đến khi bố hôn chào mẹ con mình đi làm, con lại đạp thích thú. Rồi 2 mẹ con lại ngủ tiếp đến khi đã giấc thì thôi.

Cả ngày con bắt đầu vận động nhiều hơn, đặc biệt là lúc mẹ nằm nghe nhạc, là con đạp liên hồi như thể thích thú lắm. Nhưng cũng có hôm Ngỗng khiến mẹ lo lắng, chẳng chịu đạp gì cả. Mẹ ăn bánh cũng không thấy đạp, lần sờ khắp bụng cũng im re. Mẹ lo quá nên bắt bố đưa đi bệnh viện. Lúc đó đã là hơn 10h đêm. Mãi đến lúc tới bệnh viện, bác sỹ dò khắp bụng mẹ, cái máy nghe nhịp tim thai vẫn rè rè, ù ù đều đều. Lần mò 1 lúc ở phía bụng bên trái mới thấy cái máy kêu to hơn, nhịp đều, mạnh và rõ, thì mẹ biết là con vẫn an toàn. Rồi đến khi cả nhà lượn 1 vòng taxi ngắm đường phố đêm Hà nội, về đến nhà Ngỗng mới bắt đầu đạp. Ghét thế cơ, làm mẹ lo ơi là lo. Vì vậy, mẹ đã theo dõi lịch đạp của con rồi nên hàng ngày con nhớ đạp đúng giờ đấy nhé.
Từ ngày mang thai Ngỗng mẹ không thấy thèm rõ ràng 1 món nào cả. Chỉ có 1 hôm bố đèo mẹ đi qua đoạn Giảng Võ – Láng Hạ, tia thấy 1 cửa hàng hoa quả có bán măng cụt. Thế là hôm sau, mẹ dặn bố trên đường đi làm về rẽ vào mua . Hic nhưng cuối cùng bố không mua được vì quá đắt 120.000/kg, mà quả lại không ngon. Thế là mẹ ngậm ngùi không thèm nữa. Vậy mà hôm vừa rồi mẹ rẽ qua chợ Hôm mua túi, lượn qua mấy cửa hàng hoa quả, thấy bầy ôi la liệt là măng cụt, quả to, căng nhìn ngon ơi là ngon. Mẹ liền “sà” vào mua luôn 2,5kg-60.000/kg. Về đến nhà bóc quả nào cũng trắng và ngon, thỏa cơn thèm khát của mẹ bấy lâu nay. Chưa hết, sáng nay bố đi chợ, lại vác về 1 bịch măng cụt to, 4kg-mà bố còn mua rẻ hơn mẹ, có 40.000/kg. hi Yêu bố Hói lắm cơ.

Lại nhớ đến cảm giác lần đầu tiên được ăn măng cụt, đó là hồi mẹ còn ở trong kí túc xá sinh viên, các bạn trong lớp đi công tác Sài Gòn về mua rất nhiều loại hoa quả. Có 1 loại quả gì mà nhìn sần sùi, xấu xấu, tưởng là không ngon, vậy mà bóc ra bên trong lại là những múi trắng, căng mọng, ăn vào thì vừa chua, vừa ngọt, vừa mát. Từ đó mẹ thích ăn măng cụt, bởi vẻ ngoài tuy không bắt mắt như những loại quả khác, nhưng có vẻ như chính cái vỏ dầy ấy mới có thể gìn giữ cho những múi bên trong mát và ngọt đến vậy.

Tết này thì mẹ yên tâm có đủ số măng cụt thưởng thức hàng ngày rồi. Ngỗng của mẹ có thích không?

Comments

comments

Leave a Reply

Top