You are here
Home > Phim

Lost

Hic… thế là tối nay mình sẽ không được hồi hộp, chờ đợi đến 10h15’ để xem Mất Tích nữa – Đây là điều thú vị nhất của mình mỗi tối trong mấy tuần qua.

 

Một bộ phim rất hợp với khẩu vị của mình: ly kỳ, hấp dẫn, hồi hộp khám phá câu trả lời, nhưng người xem lại bị dẫn dắt đến những ngã rẽ bất ngờ, càng xem càng thấy tò mò, càng tưởng tượng suy đoán, để rồi lại bị thấy lạc lối trong một chuỗi những tình tiết cần lý giải.

Điều mình thích nhất ở Lost đó là các tình tiết diễn ra gần như không theo quy luật tự nhiên của 1 bộ phim là từ đoạn A đến B rồi C,D… Nó là những mảnh ghép lộn xộn của quá khứ, hiện tại và tương lai của từng nhân vật. Và chính chúng ta đang lạc vào 1 cuộc chơi xếp hình để tìm ra lời giải cho bức tranh ghép đó. Điều đặc biệt là giữa họ còn có những mối liên hệ gián tiếp trong quá khứ mà không hề hay biết.

Hơn nữa các tình tiết phim rất ngắn gọn, súc tích gợi ý nhiều hơn là chỉ ra rõ cho ta thấy. Cũng như trong cuộc sống có nhiều điều chẳng cần phải nói rạch ròi, chẳng cần phải nhìn thấy rõ ràng mà ta vẫn có thể cảm nhận. Mình thích cách làm này: lời thoại, hành động rất ngắn gọn, súc tích, vừa đủ. Và điều này được thể hiện rõ nhất ở 2 tập cuối. Khi mà chúng ta cứ thắc mắc tại sao ông Ben cho rằng Jack sẽ sai lầm khi muốn trở về, và tại sao tập cuối rồi mà vẫn kể về quá khứ của Jack, … Thì cuối cùng mới ngớ người ra rằng: đó chính là những mảnh ghép của tương lai, mà chúng ta không nhận ra. Cho đến khi Jack gọi điện gặp Kate, trong bộ dạng tiều tụy, suy sụp hoàn toàn thì mới hiểu sự trở về của anh là 1 sai lầm.Cuối cùng thì sự mất tích của 48 con người ấy, lại là 1 lối thoát cho chính họ khỏi những nỗi đau của cuộc sống hiện tại. Để trên hòn đảo này họ khám phá được sức mạnh của bản thân, và tìm thấy giá trị thực sự của cuộc sống này: đó là biết dựa vào nhau để sống.

Những thông điệp của bộ phim dù không nói ra nhưng thật sâu xa. Như mình được biết Lost do đạo diễn, nhà sản xuất, nhà biên kịch J.J. Abrams. Bác này còn nhúng tay cả vào AliasBí Danh, 1 phim cũng yêu thích của mình. Hic, đầu bác này phải nói là rất thông mình, tài tình, khéo léo trong sắp xếp tình tiết, diễn biến.

LOST – phần 3 đã khép lại nhưng vẫn còn rất nhiều câu hỏi cứ luẩn quẩn trong đầu ta: thật sự Ben là người như thế nào, tại sao họ lại phải đến hòn đảo này, và tại sao lại không nên trở về, và dharma thật sự là cái gì, và tại sao họ lại có những mối liên hệ gián tiếp trong quá khứ, tại sao Ben lại có những hồ sơ về họ… Và thật sự bộ phim muốn nói đến số phận do ta quyết định hay có 1 thế lực nào khác. Bởi cái chết của Charlie thật sự đáng buồn, khi anh tin vào số phận của mình phải chết để cứu mọi người, trong khi đó tại sao anh không thoát ra ngoài và đóng cửa vào??? Tình tiết vô lý và đáng ghét nhất của mình trong phim. Bởi mình thật sự không muốn Charlie phải chết. Và đoạn nhạc lúc đó Michael Giacchino viết thật hay, khiến mình rơi nước mắt.

Lost OST – Michael Giacchino – Charlie Hangs Around ( loading…)

Nghe nói phần 4 đã phát hành, hic mong là anh Xman sớm sớm mua bản quyền.Nhân vật mình yêu thích nhất chính là Hugo. Dù Hugo chẳng có gì nổi bật ngoài thân hình kồng kềnh, nhưng anh lại là 1 người vô cùng thân thiện, biết giúp đỡ người khác. Và đúng như mình dự đoán, ở phút quyết định chính anh sẽ là người tìm ra giải pháp, chỉ có điều mình là không nghĩ ra cái xe ô tô.

Comments

comments

Leave a Reply

Top