You are here
Home > Phim

Fracture

Tối nay 2 vợ chồng lại vừa đi xem Mummy 3 về. Lại phim kỹ xảo, nội dung vẫn theo motif cũ, nói chung là nhàn nhạt, xem giải trí qua loa thôi.

Như đã nói ở entry trước, dạo này mình già thật rồi. Thêm 1 ví dụ để chứng minh cho nhận định trên là mình không còn thích xem những thể loại phim được cho là bom tấn với rất nhiều màn kỹ xảo hoành tráng. Ví dụ: Pirates of the caribbean , Xman, Fantastic 4, The Hulk, Hellboy … mấy phim người chẳng ra người, quỷ chẳng ra quỷ, nói chung là mình đã phải ngủ trong rạp mấy lần khi xem *.*.

Về già con người ta hay suy nghĩ nhiều, nên họ thường thích xem những bộ phim để lại nhiều suy ngẫm – có khi mấy ngày sau về vắt tay lên trán mới hiểu ra, và cảm thấy vô cùng thú vị .

Nhưng cũng có 1 thể loại phim từ hồi còn trẻ đến bây giờ già hơn rồi, thì mình vẫn vô cùng yêu thích đó là: phim hình sự, không biết kẻ giết người là ai. Mà mấy bác bên Hollywood làm phim thể loại này phải nói là khó mà đoán được đoạn kết ra sao. Nhưng mình lại đang bị cuốn hút bởi 1 phim với motif khác hẳn: ngay từ đầu phim đã biết chắc kẻ giết người là ai, ấy vậy mà không biết làm thế nào hắn chứng minh được mình vô tội, và hiên ngang giết chết vợ cùng người tình.

Với diễn xuất đầy kinh nghiệm, Anthony Hopkins nhập tâm như chính ông là tên tội phạm Ted Crawford thông minh. Ryan Gosling – mình ấn tượng từ sau Notebook, thì trong phim này đẹp trai hơn và diễn xuất ngày càng tốt hơn. Tiết tấu phim chậm, không kỹ xảo cầu kỳ, bối cảnh đơn giản, các tình tiết cũng đơn giản, nhưng những cái đầu của nhân vật thì không đơn giản chút nào.

Fracture – là tên bộ phim, 1 cái tên ấn tượng và rất hợp với nội dung, trong phim còn có 1 cái trò chơi rất thú vị, và bạn sẽ hiểu Fracture là gì. Thôi không muốn nói quá nhiều về nội dung phim kẻo mất hay. HBO đang phát đi phát lại phim này, nên bạn hãy thử giành thời gian theo dõi xem 2 nhân vật một già – một trẻ đấu trí trong một ván cờ công lý. Hy vọng bạn cũng sẽ cảm thấy thú vị với bộ phim này – Một bộ phim đơn giản mà để hiểu thì không đơn giản chút nào !

Quotes: Phim Mỹ luôn có những câu thoại ngắn gọn và rất thông minh. Ví dụ như đoạn Ted và Willy trò chuyện trong phòng giam, khi Ted nhìn qua ánh đèn và kể về việc khi còn nhỏ, ông ta thường hay soi trứng dưới nến để biết những quả trứng nào bị hỏng. Và ông nói

Ted Crawford: You look closely enough, you’ll find that everything has a weak spot where it can break, sooner or later.
Willy Beachum: You looking for mine?
Ted Crawford: I’ve already found yours.
Willy Beachum: What is it?
Ted Crawford: You’re a winner, Willy.
Willy Beachum: Yeah.

1 câu mình rất thích của nhân vật Ted nói với Willy sau phiên tòa khi ông ta vô tội và được thả tự do.

Ted Crawford: Even a broken clock is right twice a day.


Comments

comments

4 thoughts on “Fracture

  1. uhm. phim này khá hay. một cuộc đấu trí. Anthony Hopkins vẫn cứ rành rọt những vai tàn ác ngầm…
    sorry. e đang tìm kiếm thông tin âm nhạc thì lọt vào đây

  2. Đọc được comment của bạn bên nhà mình về phim này nên mình qua hỏi thăm một chút.

    À, mình xem Fracture cũng gần 1 năm trước rồi cho nên đến bây giờ thì tình tiết chính xác của phim mình không nhớ rõ cho lắm. Mình chỉ nhớ cảm giác ở đoạn cao trào lúc cuối phim, mình đã thất vọng khi Ted đầu hàng một cách dễ dàng như vậy. Ông ta là một người thông minh, bị người khác đánh vào ngay điểm yếu có một lần, vậy là gục ngã liền sao? Không biết nữa, chỉ là cảm giác thôi và chuyện mình không thấy khâm phục khẩu phục chỉ là quan điểm cá nhân ^.

Leave a Reply

Top