You are here
Home > Nhật ký

Đừng thầm yêu, trộm nhớ mà hãy tỏ tình đi

Mình đã yêu, đã tỏ tình, và được đáp lại thiên thần nhỏ này *.*

Khi bạn ước mơ 1 điều gì đó, cũng giống như bạn yêu 1 ai đó. Ước mơ sẽ chỉ là 1 tình yêu đơn phương nếu như bạn chỉ giữ nó trong lòng và không tỏ tình. Và nếu lời tỏ tình được chấp nhận, thì ước mơ đã trở thành hiện thực. Khi ấy hãy vun đắp cho tình yêu đó được vững mạnh. Còn nếu tình yêu không được đáp lại thì khi ấy bạn sẽ không phải hối hận rằng mình đã không tỏ tình.

Và điều kỳ diệu là Theoyeucau có thể giúp bạn được hiện thực ước mơ và được yêu.

Khoảng 3 hay 4 năm về trước, tôi cũng không nhớ chính xác nữa, tôi yêu, đã tỏ tình, nhưng lại không được đáp lại. Thế rồi rất lâu sau đó, tôi đã lãng quên Tình Yêu ấy, nhưng hôm nay sau gần 2 tháng tỏ tình, cộng thêm sự hỗ trợ của các thành viên trong TYC Tình Yêu đó đáp lại lời tỏ tình của tôi.

Và câu trả lời đó là một chương trình mới trên Theoyeucau.com có tên Đọc Sách Thế Kỷ 21

Chương trình này xuất phát từ ý tưởng muốn làm 1 chương trình về Sách của 1 người bạn, cũng là 1 thành viên của Theoyeucau. Hồi ấy tôi đang yêu Chuyện Nhỏ, nên thấy rất hào hứng với chương trình này. Và sau một thời gian mò mẫm, hội ý chúng tôi cũng đã có 1 chương trình demo. Nhưng rồi, mọi việc chỉ dừng lại ở đó, cậu ấy đi du học. Cho đến năm nay, trong 1 lần tình cờ gặp lại Tình Yêu cũ, tôi đã liên lạc lại với cậu ấy rằng: tất cả mới chỉ trên giấy, tại sao không thực hiên nó trên Theoyeucau.com

Có 1 câu rất hay mà tôi đã đọc rằng: Điều tồi tệ nhất không phải là vì nó kết thúc quá sớm, mà là vì đợi quá lâu mới bắt đầu. Và thế là chúng tôi quyết định làm lại từ đầu.

Với Chuyện Nhỏ hay Blue Night, chỉ có 1 mình tôi, tôi thích làm gì thì làm. Nhưng với chương trình này tôi phải kết nối từ 3 đất nước: 1 MC vừa từ Canada trở về, 1 MC đang ở bên Trung Quốc, và tôi đang ở Hà nội. 1 MC thì giọng nhanh như máy đánh chữ, 1 MC thì giọng thỏ thẻ như thiếu nữ bên hoa, cộng thêm lần đầu hợp tác, không hiểu ý đồ của nhau. Chưa kể đến sở trường không logic, thiếu ngăn nắp và đầu óc lú lẫn của tôi sau khi đi Tây Tạng về, khiến mọi việc rối tung cả lên. Và chỉ 2 đêm trước thôi, tôi thật sự thấy nản và muốn dừng lại. Nhưng hình như tuổi tác đã giúp tôi có được sự bình tĩnh, cộng thêm sự ngoan cố và một chút điên rồ còn “sót” lại của tuổi trẻ (có thể nói là như vậy) tôi quyết định tiếp tục, có thể chương trình sẽ không hoàn thành như dư định, nhưng nó phải xong.

Và đêm qua chương trình đã hoàn thành được 70%, nhưng tôi vẫn còn phân vân không biết sẽ tiếp tục thế nào. Bởi nó chưa được như những gì tôi mong đợi, bởi có thể sẽ không hợp “khẩu vị” thính giả của Theoyeucau, bởi sẽ phải thay đổi nhiều nữa, bởi vân vân & vân vân…Nhưng tôi đã không lưỡng lự khi trả lời câu hỏi của ông Hói sau khi nghe chương trình rằng: thế có post lên không em? Tôi trả lời: em đã làm mấy tháng nay, đã bù đầu cả tuần qua, và các bạn cũng đã bị chị Gió thổi như chong chóng, vì vậy em vẫn muốn post lên.

Và bây giờ Đọc Sách Thế Kỷ 21 đã được phát trên Theoyeucau.com
http://www.theoyeucau.com/Home/Onair/Doc_sach_the_ky_21/2010/06/05/Song_Xanh/

Dù tôi mong nó sẽ lớn mạnh, nhưng bây giờ thực sự tôi không biết chương trình này sẽ đi đến đâu: bởi 1 mình tôi và bạn tôi thì chương trình này sẽ không thể phát triển được nếu thiếu đi những người bạn TYC. Và khó khăn mới chỉ là bắt đầu, nhưng tôi thấy vui, rất vui bởi ước mơ của mình đã thành hiện thực, dù khi hiện thực không như chúng ta mong đợi.

Hãy nghe Đọc Sách Thể Kỷ 21, hay bất kỳ 1 chương trình nào trên Theoyeucau.com nhé. Và một lời tối muốn nhắn nhủ với những bạn đang ấp ủ nhiều dự định, nhiều ước mơ, hoài bão rằng: Nếu đang yêu thì hãy tỏ tình đi, nếu đang mơ thì hãy hiện thực nó đi. Cho dù tình yêu không được đáp lại, cho dù hiện thực không đẹp như mơ, thì tôi tin bạn sẽ mỉm cười. Bởi trong cuộc sống có những việc được làm đôi khi không phải để đạt được thành công, mà để chứng minh cho chúng ta thấy rằng: chúng ta không phải hối tiếc khi đã không thực hiện nó. Vậy thì bạn thân mến: đừng thầm yêu, trộm nhớ mà hãy tỏ tình đi.
Gio’…

P/S:
01. Rain & Gome: chị không dám động vào bất cứ file nào của folder DSTK21#01 trong laptop nữa, thật sự là không biết cái nào là cái nào 😀
02. Ông Hói vừa cho nghe 1 email của 1 thính giả lâu năm và gắn bó với TYC. Lắng nghe mà thay vì buồn, hay tiếc mình lại thấy vui: vui vì vẫn có thính giả yêu thích Blue, vui vì Blue giờ đã là Gió, vui vì mình đã dám thay đổi.
03. Chúc mừng sinh nhật mình *.*
04. Bổ sung 1 chi tiết thú vị là: đến buổi chiều vừa chỉnh sửa những lỗi mang tính kỹ thuật đã được mọi người góp ý, thì bỗng dưng nhà tôi bị đứt mạng. Vậy là phải câu Internet ở nhà hàng xóm, rồi cuối cùng cũng không gặp được 2 MC để chỉnh sửa track cuối cùng của chương trình. Vậy là đành phải “chế biến” từ những gì còn dang dở. Và nó cũng đã được hoàn thành.

Comments

comments

Leave a Reply

Top