You are here
Home > Nhật ký

dù có lạc đi đâu nó cũng sẽ là của mình – nhật ký mất mũ

Em đúng là già thiệt rồi, bắt đầu lẫn hết cả. Chắc phải tìm thư ký mất thôi, loạn hết cả lịch, thời gian, địa danh… Mà nói chung cái đầu của em ứ chịu tiếp thu mấy cái này, thành thói quen cố hữu rồi, ứ sửa được hay sao ấy?

Như sáng nay, một chị bạn mở ipad của em để tìm video, chị vào một cái mục gì đó mà ứ bao giờ em vào bằng cách ấy, khiến em cứ mắt tròn mắt dzẹt, rất chi là ngưỡng mộ. Mọi lần thì thao tác của em khá là rườm rà thế này: Camera – click vào cái ảnh bên góc phải – Camera roll… nói chung rất chi là thủ công. Trong khi chỉ việc chọn mục Photo ngoài màn hình chính. Chị quay sang hỏi: Này, em dùng ipad mấy năm rồi đấy? Sự thật là em dùng trước cả chị ấy. Hồi đầu chỉ xem phim trên HDViet, sau mới dùng để FB, lướt web, một thời gian sau có bị dụ dỗ cài Candycrush phá đến hết đảo, nghiện quá nên phải xóa [:D] Và chấm hết, em không quan tâm đến bất kỳ chức năng gì khác của ipad luôn, cho đến tuần trước được một em cài hộ cho Kindle…

Ôi em đi chít đây, lúc nào em cũng là đứa rành công nghệ nhất trong mắt bạn bè, đồng nghiệp. Công nhận là em đi công tác thì lỉnh kỉnh đủ loại trang thiết bị công nghệ luôn, nhưng thề là 10 năm nay, từ ngày biết đến com-piu-tơ là cái gì, em chỉ biết sử dụng bằng đấy chức năng, không thêm thắt, cập nhật được cái gì. Ngay cái lap đang dùng, window mười mấy gì ấy, nhiều chức năng lắm, em chỉ sử dụng cỡ vài cài là cùng. Tóm lại, chắc 50 năm nữa em cũng chỉ biết có vậy :)))

Thật khó để thay đổi một thói quen nào đó.

Và cái ảnh này, là cái mũ em để quên tận Sài Gòn, trong một hoản cảnh chẳng có gì cứu vãn ấy, nên trong đầu em nghĩ là nó mất rồi, không thể nào lấy lại được. Vậy mà sáng nay đến nhà bạn nó chợt bảo: Này, cám ơn tao đi. Rồi mở ngăn kéo lấy ra cái mũ, mà mất nó cũng gây ra cho em vài rắc rối nho nhỏ, mà có thể sẽ hơi nghiêm trọng trong thời gian tới, nhưng em mặc kệ… ấy thế mà hôm nay nó lại tìm về với em. Vậy ra em để quên nó, chứ không phải là đánh mất.

Vậy đấy, cái gì là của mình, dù có lạc đi đâu nó cũng sẽ là của mình. Có những thứ chẳng phải của mình, thì có cầm trong tay đấy, nhưng nó sẽ chẳng bao giờ là của mình cả. Có những thứ mất đi, mà vẫn còn đấy, chỉ là thuộc về người khác mà thôi.

Comments

comments

Leave a Reply

Top