You are here

Đọc sách cùng Ngôi Sao – Tottochan bên cửa sổ

NOTE: Các bạn có đọc bài này hay cơ số bài blog tớ viết và có hiện trên Facebook của tớ thì thật ra là bài tớ post trên blog hanhfm.hanhfm.dungnq.com. Facebook được cái không có link “liếc” gì đến nguồn chính của nó cả. Hay lắm cơ 😀 Viết vậy vì mình dạo này ít dùng FB, chỉ sử dụng liên lạc 1 số vấn đề cần liên lạc thôi 😀

Lâu lâu mới được F5 để  chờ xem chương trình mới, không phải chờ nghe vì làm xong nghe đi nghe  lại rồi. Mình có thói quen chỉ nghe lại khi mới làm xong, ít khi nghe lại những chương trình cũ của chính mình 😀 Thỉnh thoảng có, nhưng vì quá ít nên không thành thói quen được.

Chương trình này dự định từ khi cuốn này chưa xuất bản lại tại VN, nhưng phải đợi thời cơ khi có triển lãm những bức tranh của Chihiro mới tha hồ phỏng vấn độc giả.

Tuổi thơ của mình không có cuốn sách này, đến khi đủ tuổi được cho là người lớn dù nhiều người không nghĩ vậy, thì cuốn sách này thật sự đưa mình trở lại ngày còn thơ bé. Chiều qua thôi, trong khi đưa Ngỗng & Quyên ra sân bóng đi xe đạp- cái sân bóng cũ chứa đầy những trại hè, trận bóng, trung thu, văn nghệ… của mình ở đó. Vậy là gặp lại 1 thằng bạn cũ. Tiếc là sáng nay Vân bế con qua chơi, kể lại sự vệc này mà khong nhớ nổi và đến gờ khi viết blog cũng không nhớ ra tên nó là gì :)) 

Mình đã có những dấu hiệu của tuổi già: hay quên, trí nhớ kém… như thế đã đủ được coi là người lớn chưa nhỉ?  Hỏi vậy, vì đôi khi mình cảm thấy không được tôn trọng khi người khác nghĩ rằng mình chưa đủ lớn để chịu trách nhiệm cho những việc mà mình đã làm. Đọc Tottochan thật sự khâm phục người thầy hiệu trưởng bởithầy đủ kiên nhẫn nghe những câu chuyện trên trời dưới biển của cô bé 6 tuổi Tottochan vừa bị đuổi học. Ngay cả bây giờ, trong xã hội mà chúng ta vẫn gọi là hiện đại vẫn hiếm những người như thầy Kobayshi.

Đọc sách cùng Ngôi Sao – Tottochan bên cửa sổ

Ngày đầu tiên đi học luôn để lại trong lòng mỗi em nhỏ những ấn tượng sâu sắc về mái trường, thầy cô và bạn bè. Sự bỡ ngỡ, ngây thơ và non dại ấy để lại nhiều kỷ niệm khó quên.

Tất cả những ai từng đọc câu chuyện Tottochan, cô bé bên cửa sổ chắc hẳn đều ấn tượng về một cô bé năng động, tinh nghịch nhưng rất đáng yêu và thầy hiệu trưởng Sosaku Kobayasi tại trường Tomoe luôn tràn đầy nhiệt huyết với học sinh.

Thầy Sosaku Kobayasi luôn kiên trì dạy bảo và lắng nghe mong muốn của từng học sinh. Thầy coi các em như những người bạn, tôn trọng ý kiến cũng như để chúng được tự do phát huy năng khiếu và sở trường.

Hãy lắng nghe cuộc trò chuyện giữa Đọc sách cùng Ngôi Sao với những độc giả từ nhiều thế hệ khác nhau về tác phẩm này để hồi tưởng lại một thời ấu thơ nhé!

Mời các bạn lắng nghe!

Nhấn Play để nghe Đọc sách của Ngôi Sao – Tottochan bên cửa sổ.

Bạn có thể comment ngay tại đây hoặc email về địa chỉ [email protected] để chia sẻ với độc giả chuyên mục Sách hay cảm xúc và quan điểm của bạn.

Và nếu bạn muốn trở thành khách mời trò chuyện trên Đọc sách cùng Ngôi Sao, hãy gửi bản đăng ký về email [email protected] trong đó có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư, email, điện thoại, vài nét giới thiệu về bản thân cùng những cuốn sách hay thể loại sách bạn yêu thích.

Chúc các bạn tuần mới tốt lành!

 >> Đọc sách cùng Ngôi Sao – Dạy trẻ từ sớm

>> Đọc sách cùng Ngôi Sao – Hành trang cho con

>> Đọc sách cùng Ngôi Sao – Đường còn dài

 

Comments

comments

Leave a Reply

Top