You are here
Home > Âm nhạc

Đọc sách cùng Ngôi Sao số 18 – Rừng Nauy

Dù vẫn có sự tranh cãi đây là tác phẩm sex thuần túy hay nghệ thuật đích thực, nhưng không thể phủ nhận cuốn tiểu thuyết này đã được giới trẻ Việt Nam đón nhận nồng nhiệt bởi nó gần gũi và phản ánh tâm tư, cuộc sống cùng các mối quan tâm của đông đảo giới trẻ hiện nay.

>> Đọc sách cùng Ngôi Sao – Rừng Nauy

>> Đọc sách cùng Ngôi Sao – Trích dẫn hay

Ngày hôm nay, Đọc sách cùng Ngôi Sao mời các bạn cùng tham gia một cuộc trò chuyện về tác phẩm Rừng Nauy của nhà văn Murakami, đặc biệt sau khi tác phẩm này được đạo diễn người Việt Trần Anh Hùng chuyển thể thành phim cùng tên và gây chú ý thời gian qua. Hãy xem những độc giả và khán giả của Rừng Nauy cảm nhận thế nào về tác phẩm này nhé!

Mời các bạn lắng nghe:

Đọc sách cùng Ngôi Sao số 18 – Rừng Nauy – 01.Cảm nhận sách
Đọc sách cùng Ngôi Sao số 18 – Rừng Nauy – 02.Phỏng vấn độc giả

Các độc giả muốn trở thành khách mời trò chuyện trên Đọc sách cùng Ngôi Sao có thể gửi bản đăng ký về email [email protected] trong đó có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư, email, điện thoại, vài nét giới thiệu về bản thân và những cuốn sách hay thể loại sách bạn yêu thích.

Chúc độc giả của Sách hay những ngày cuối tuần ấm áp!

Đôi điều về tiểu thuyết Rừng Na-uy:Rừng Na-Uy là tiểu thuyết của nhà văn Nhật Bản Murakami Haruki, được xuất bản lần đầu năm 1987. Với thủ pháp dòng ý thức, cốt truyện diễn tiến trong dòng hồi tưởng của nhân vật chính là chàng sinh viên Watanabe Toru. Cậu đã trải qua nhiều cuộc tình chớp nhoáng với nhiều cô gái trẻ ưa tự do. Nhưng cậu cũng có những mối tình sâu nặng, điển hình là với Naoko, người yêu của người bạn thân nhất của cậu, một cô gái không ổn định về cảm xúc và Midori, một cô gái thẳng thắn và hoạt bát. Các nhân vật trong truyện hầu hết là những con người cô đơn móc nối với nhau. Có những nhân vật đã phải tìm đến cái chết để giải thoát khỏi nỗi đau đớn ấy.

Câu chuyện xảy ra với bối cảnh là nước Nhật những năm 1960, khi mà thanh niên Nhật Bản, như thanh niên nhiều nước khác đấu tranh chống lại những định kiến tồn tại trong xã hội. Murakami miêu tả những sinh viên cải cách này như những tên đạo đức giả và thiếu sự kiên định.

Tác phẩm này đã đưa Murakami lên thành một trong những nhà văn hàng đầu của Nhật Bản.

Toru Watanabe, nhân vật chính và là người kể chuyện. Không giống như phần lớn sinh viên ở Tokyo thời ấy, anh quan tâm tới phương Tây và đặc biệt về văn học Mỹ. Anh là bạn thân của Kizuki và đã phát triển tình cảm lãng mạn với Naoko và với người sau này là Midori.

Naoko là một thiếu nữ xinh đẹp và mẫn cảm, bạn gái của Kizuki, nhưng đã có quan hệ với Toru sau cái chết của Kizuki. Chị gái của Naoko tự tử khi mới 17 tuổi và việc Kizuki cũng tự tử ở cùng độ tuổi như vậy đã đã ảnh hưởng lớn và lâu dài tới trạng thái tình cảm của Naoko.

Midori Kobayashi, một cô gái lanh lợi, học cùng lớp với Toru. Cô cùng với chị gái đã giúp người cha trông nom một cửa hàng sách nhỏ. Cô cũng đã có bạn trai nhưng đồng thời cũng có tình cảm với Toru khi họ càng ngày càng thân và hiểu nhau hơn, và thậm chí sau này cô đã chia tay bạn trai, và muốn gắn bó với Toru.

Các bài cảm nhận về tác phẩm Rừng Na-Uy của độc giả Sách hay:

Rừng Na-uy,
Sex không phải thứ tạo nên bi kịch,
Sex trong ‘Rừng Nauy’.
Sự dối trá của Midori

Comments

comments

Leave a Reply

Top