You are here
Home > Đọc

Cưỡng cơn gió bấc…trở về

15/1
Chủ đề: Chấm dứt đặt báo dài hạn
Tôi muốn chấm dứt đặt báo dài hạn và muốn biết làm qua e-mail có được không? Kính chào. E. Rothner.

1 tuần sau
Chủ đề:
Hôm nay trời xấu phát tởm, đúng không? Chào. E.

3 phút sau
Trả lời:
1) mưa
2) tuyết
3) mưa tuyết
Chào. Leo

2 phút sau
Trả lời:
Anh vẫn giận đấy à?

50 giây sau
Trả lời:
Chưa bao giờ.

– Trích Cưỡng cơn gió bấc, Daniel Glattauer, Lê Quang dịch

cuong con gio bac tro ve

p/s: Trên đây là đoạn mở đầu của Cưỡng cơn gió bấc, và trong ảnh là đoạn cuối cùng. Tóm lại, ai chưa đọc thì đừng có đọc đoạn sách trong ảnh, e là sẽ mất đi mấy phần thi vị.

Vậy là sau bao ngày xa cách, nhớ thương, hôm nay, đã đòi sách về. Mọi thứ vẫn vẹn nguyên, cả những cái gấp mép. Vẫn còn mác nhà sách Lâm – dạo này ít mua sách ở Lâm, đa phần là đặt qua mạng, nên số sách có cái mác Lâm trong tủ sách của em giờ không nhiều lắm.

Có bạn bình luận về CCGB rất thú vị rằng: “Đọc cuốn sách này, bạn cũng sẽ nhận ra rằng khiếu hài hước của những người này (hay tác giả) dường như là vô tận. Tôi thách bạn nhịn cười khi đọc “Cưỡng cơn gió bấc” (trừ phi bạn không: 1.biết chữ, 2.biết tiếng việt, 3.có trí tưởng tượng được phong phú cho lắm). Và hãy đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu được thế nào là ma lực của tình yêu.”

Nói chung, thì em bị mê cách nói chuyện của Leo & Emmi, kiểu như được gặp lại Jesse & Celine trong Before Sunrise. Chẳng biết vài trăm năm nữa thì cuốn sách này có được liệt vào những tác phẩm kinh điển hay không, nhưng mà 80 năm nữa, chắc là em vẫn giữ cuốn sách này. Riêng về cách sử dụng ngôn từ hội thoại thì em chưa được đọc cuốn nào hấp dẫn như thế. Còn ai biết cuốn nào hấp dẫn hơn thì giới thiệu để em kiểm chứng ạ

Giờ thì em có thể tặng bớt một cuốn Cưỡng cơn gió bấc trong tủ sách của em đi rồi

Comments

comments

Leave a Reply

Top