You are here
Home > Phim

Cuộc đời của Pi (Phim)

Hic rình cả năm, đến hôm ra rạp thì có kế hoạch nên không đi xem Life Of Pi sớm được rồi 🙁 Tóm lại, là mình đang bị cuồng Life of Pi của Yann Martel đây, có lẽ nhân trời nắng phải làm băng rôn, áo phông, váy ngắn ra rạp thể hiện mới được 😀 Chẳng cần đoán, 1 tiếng sau có khi mình lên báo ngay. Thế thì lại thành người nổi tiếng mất thôi, nghĩ vậy nên lại thôi ở nhà mặc quần áo ấm giữ sức khỏe 😀

“Tôi sẽ thú nhận một bí mật; một phần con người tôi thấy vui vì có Richard Parker. Một phần con người tôi không muốn Richard Parker chết một tí nào. Vì nếu nó chết, tôi chỉ có một mình với nỗi tuyệt vọng, một đối thủ còn ghê gớm hơn cả một con hổ. ”
– Cuộc đời của Pi, Yann Martel

5.12.2013 Cuối cùng thì hôm nay mình mình đã được xem Life of Pi Movie. Chỉ biết thốt lên một từ là tuyệt vời. Mình nghĩ phim xứng đáng đạt 1 loạt giải Oscar: từ phim hay nhất, diễn viên xuất sắc nhất, đạo diễn xs nhất, nhạc phim hay nhất… vân vân cái nhất nhất.

Thật sự từ khi xem trailer từ đầu năm mình hơi lo rằng đạo diễn Lý An sẽ làm một bộ phim hoạt hình vì hình ảnh trong trailer R.Parker không thật lắm. Tuy nhiên khi xem thì hiệu ứng 3D rất chân thực, đẹp một cách rất tự nhiên. Diễn xuất của Pi cũng rất tuyệt, lời thoại cũng hay, cách kể truyện cũng rất lôi cuốn. Dù mình đã đọc tác phẩm này củaYann Martel, đã vô cùng khâm phục ông về cách viết một câu chuyện tưởng như đơn giản chỉ có thể kể trong 1 câu là: sau 1 vụ đắm tàu, 1 cậu bé sống sót trên chiếc xuồng cứu hộ với 1 con hổ. Vậy nhưng câu chuyện được Yann viết vô cùng lôi cuốn, sâu sắc. Nhân vật Yann trong phim mình cảm giác cũng rất chân thực nữa. 

Tóm lại, xem xong thật sự thấy đã. Và chắc chắn sẽ phải đi xem lại. 

Hết phim, có bạn khán giả trẻ nói: Phim hay nhưng không hiểu gì 😀 Có lẽ nó hay vì cảnh đẹp, nhạc hay, còn nội dung câu truyện không phải dễ dàng hiểu và thấm sâu được.
Thật sự rất mê những bản nhạc trong phim, đúng phong cách waltz yêu thích của mình.

Comments

comments

Leave a Reply

Top