You are here
Home > Đọc

Comment bài viết “Người yêu lâu năm” trên ngoisao.net

Viết xong”Người yêu lâu năm”  là gửi đến mục Chơi Blog trên báo Ngoisao.net – chuyên mục hay nhất mình thường đọc nhất của ngoisao. Hôm sau đã được đăng. Đọc bài viết của mình trên báo – dù là báo mạng cũng thấy rất thú vị, và càng thú vị hơn khi được đọc phản hồi của độc giả – điều mà báo giấy khó có thể cập nhận ngay được. Nhiều ý kiến phản hồi rất hay và xúc động. Thật sự đang cần thời gian để chia sẻ suy nghĩ về những comment này.

http://ngoisao.net/News/Choi-blog/2010/12/157219-nguoi-yeu-lau-nam/

1.       Bài viết rất hay – nhunglieutrang ([email protected]) :  Bài viết rất hay và ý nghĩa, cảm ơn bạn rất nhiều.

2.       Kết hôn là để ly hôn? – Thanh Thuong ([email protected]) :  Kết hôn là để ly hôn?

3.       Và cũng chỉ thời gian… – Kelly ([email protected]): Và cũng chỉ thời gian mới có thể là thước đo để kiểm chứng được tình yêu của một con người 🙂

4.       Thích – BMB ([email protected]): Tôi rất thích bài viết của bạn, và cũng nhận ra nhiều điều tốt đẹp vốn có của tình yêu.

5.       Thích – BMB ([email protected]): Rất thích bài viết của bạn.

6.       Tờ giấy DKKH chẳng có giá trị gì? – Candy ([email protected]) Đúng là về cảm xúc thì như bạn nói, đôi khi tờ giấy kết hôn chẳng có nghĩa lý gì khi vợ chồng không còn tình yêu! Nhưng … khi tôi yêu một người đã có vợ thì tôi trở thành kẻ thứ ba vô liêm sỉ… mặc dù xa người đó tôi nhớ đến quặn lòng, không phải vì sex hay tiền bạc thì tôi vẫn chỉ là kẻ đĩ thõa xấu xa… hoặc ngu xuẩn… và người ta có thể túm tóc, xé quần áo và đánh tôi ngay trước cửa nhà mình… mà chẳng ai dám bênh vực tôi…  Điều bạn viết rất thật rất hay nhưng trong xã hội này lại trở thành ước lệ! Chúc cho mỗi chúng ta sớm được sống cho chính cái cảm xúc của mình chứ không phải sống bởi các tấm giấy dkkh nhé! Mặc dù tôi thấy nó giống như lời chúc đầu năm an khang thịnh vượng của chúng ta vẫn chúc nhau. Chúc chỉ là chúc mà thôi!  Tôi có quá bi quan và tiêu cực không nhỉ?

7.       Rất hay – utliluoi ([email protected]): Cảm ơn bài viết của bạn. Vừa mang tính triết lý vừa thực tế. Nói cho cùng cái con người tìm kiếm vẫn là TÌNH YÊU.

8.       Tôi thấy nhẹ nhõm khi đọc bài viết này – tu ([email protected]): Tôi cũng đang bị ràng buộc bởi tờ giấy đăng ký kết hôn, và bởi một người không hiểu thế nào là tình yêu. Tôi đã yêu mãnh liệt và cũng không còn yêu nữa, bởi chính người tôi cho là sẽ yêu đến trọn đời làm tôi trở nên vô cảm như thế này. Giờ khi tôi muốn giải thoát cho cả 2 thì người ta lại níu kéo, lòng tôi đã chết liệu níu kéo có được gì. Phải chi tôi chỉ có một “người yêu lâu năm” mà có thể sống bên nhau bền chặt còn hơn sống mà chỉ có “trách nhiệm” với nhau. Người ta đi đến hôn nhân từ “tình yêu” nhưng nuôi dưỡng hôn nhân bằng “trách nhiệm”, “tình yêu” chết thì “hôn nhân” còn có ý nghĩa gì nữa.

9.       Đồng cảm – trâm ([email protected]): Rất hay và đúng với xã hội bây giờ.

10.   Đồng cảm! – Nguyễn Ngọc Xuân Trà ([email protected]): Mình cũng có suy nghĩ như bạn vậy đó. Và mình cũng chỉ muốn có được một người yêu lâu năm bên cạnh thôi. Nhưng liệu gia đình mình có đồng ý không? Mình cũng đang cố gắng để giữ vững lập trường của mình. Cảm ơn bài viết của bạn nhé. Rất là ý nghĩa.

11.   Tình yêu – nguyen_hinhnhula ([email protected]):  Tôi rất thích câu: “Thời Gian mới hiểu được Tình Yêu quan trọng đến thế nào trong đời sống này” của bài viết. Tôi rất thích bài viết của bạn và đồng ý rằng Tình yêu quan trọng trong đời sống con người. Nhưng đôi khi tờ giấy đăng ký kết hôn cũng một phần nào đó có thể vực dậy tình yêu dần lụi tàn chăng?

12.   Thân gửi các bạn – xuan vy ([email protected]): Chào bạn! Khi đọc được bài viết minh thay thật ý nghĩa và thấm thía. Thật ra đôi lúc chúng ta quá vô tư khi đang hạnh phúc nhưng lại quá đau đáu khi tình yêu trôi qua đi khi ấy ta mới hiểu thời gian quan trọng như thế nào. Và cũng chính khi đó ta muốn mọi điều dừng lại nhưng có khi nào thời gian trôi qua mà dừng lại đúng không bạn? Vì vậy hãy sống và yêu khi ta còn cảm nhận được nó các bạn nhé. Thân chào các bạn.

13.   Rất ý nghĩa ! – BB ([email protected]): “Ngươì yêu lâu năm” và “Người yêu suốt đời” – hai định nghĩa cùng tồn tại song song trong cuộc sống …Vậy thì “tha thứ bao dung” và “ích kỷ” có tồn tại cùng hay không với hai định nghĩa trên, với một câu hỏi rằng “bạn có biết tình yêu là gì không? Tình yêu của bạn như thế nào?”… tuỳ hoàn cảnh mà mỗi chúng ta đều có đáp án cho riêng mình. Bài viết này và tất cả những bài viết khác của bạn tôi đều rất thích – Mỗi bài là một sắc thái, một điều ngộ ra từ trong cuộc sống này! Cám ơn bạn rất nhìu. Chúc bạn luôn vui vẻ !!! ^o^

14.   Đăng ký kết hôn có ý nghĩa về mặt pháp luật – Quynh ([email protected]): Đúng là về mặt tình cảm, đăng ký kết hôn không phải là thứ bảo chứng. Nó không thể giúp gìn giữ hay duy trì tình yêu giữa 2 người. Nhưng tờ giấy đăng ký kết hôn là vật bảo chứng về mặt luật pháp. Nếu không đăng ký kết hôn, con bạn sinh ra sẽ khai sinh thế nào? Nếu ly hôn sau 30-40 năm sống chung, bạn sẽ ra đi tay trắng mà không được nhận lại những gì bạn đóng góp?

15.  Hay: Lilya hoàng ([email protected]): Em công nhận giấy tờ không có nghĩa lý gì thật, nhưng con sinh ra không được mang họ CHA thì tội nghiệp nó.

Comments

comments

Leave a Reply

Top