You are here
Home > Phim

Colin Firth – Người tình trong mơ

Đọc bài này đến đoạn “Colin Firth được đặt biệt danh là kẻ chinh phục trái tim của những phụ nữ trí thức” tủm tỉm cười & tự nhận mình là “phụ nữ tri thức” vì mình thích anh ấy từ khi mình còn chưa biết yêu là gì :)) Thì cứ nhận thế có chít ai 😀

Colin Firth – Người tình trong mơ

Colin Firth nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar 2010

Colin Firth nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar 2010
Nhiều khán giả yêu điện ảnh trên thế giới bị bất ngờ khi the King’s Speech vượt qua bộ phim The Social Network để chiếm 12 đề cử và đoạt 4 tượng vàng Oscar ở những hạng mục quan trọng: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho nam diễn viên Colin Firth.

Trước đó, trên trang điện ảnh của yahoo, Colin Firth với vai Vua George VI được 53% số người truy cập bình chọn, trong khi đối thủ nặng ký là Jesse Eisenberg trong vai Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook của The Sicial Network chỉ được 11% số bình chọn.

Đối với người hâm mộ điện ảnh Việt Nam thì cái tên Colin Firth không để lại nhiều ấn tượng cho lắm, có lẽ vì anh không thuộc dạng diễn viên của các phim hành động bom tấn cũng không nổi tiếng đẹp trai nên ít được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông Việt Nam như Tom Cruise, Barad Pitt hay Robert Pattinson (chàng ma cà rồng điển trai Edward Cullen).

Colin Firth - Người tình trong mơ, Làng sao, Colin Firth, din vien Colin Firth, the King’s Speech, The Social Network, oscar 2010,
Cảnh trong phim The King’s Speech

Một phần nữa là tuy Colin Firth cũng đã tham gia khá nhiều phim nổi tiếng nhưng do đóng chung với quá nhiều ngôi sao lớn nên anh ít giành được sự chú ý (như trong phim Mamma Mia, Colin đóng cùng Meryl Sreep và Pierce Brosnan), hoặc phim có vai trò chính thuộc về diễn viên nữ (phim Brigitte Jones’ Diary).

Diễn viên người Anh Colin Firth bắt đầu được thế giới biết đến vào năm 1995, khi anh vào vai Fitzwilliam Darcy trong bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng Pride and Prejudice của Jane Austen do hãng BBC sản xuất. Kể từ đó Colin Firth thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim chuyển thể từ văn học cho đến khi anh được công chúng biết đến nhiều hơn nữa với vai diễn trong bộ phim tình cảm hài Brigitte Jone’s Diary và sau đó là bộ phim tình cảm The Girl with the Pearl Earring.

Colin Firth - Người tình trong mơ, Làng sao, Colin Firth, din vien Colin Firth, the King’s Speech, The Social Network, oscar 2010,

Sau các phim này, Colin Firth được đặt biệt danh là “kẻ chinh phục trái tim của những phụ nữ trí thức”. Và  biệt danh đó gắn liền với Colin Firth trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình khi anh liên tục nhận vai trong các phim tình cảm, tình cảm hài nhẹ nhàng như Love Avtually, then The Found Me, The Accidental Husband. Đặc biệt khán giả Việt Nam có thể sẽ nhớ đến nhân vật anh chàng Harry lãng tử trong bộ phim nhạc kịch dựa trên các bản nhạc của ban nhạc Abla là Mamma Mia.

Colin Firth đã kết hôn với nhà sản xuất phim người ý Livia Giuggioli năm 1997 và đã có 2 con. Nói về cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc của mình, Colin Firth chia sẻ: “Chúng tôi đã bên nhau suốt 15 năm và điều này không bình thường ở Hollywood, nhưng chúng tôi luôn phát điên vì nhau. Bí mật hạnh phúc của tôi rất đơn giản. Mỗi mối quan hệ trong cuộc sống đều cần có sự chăm sóc và thời gian, giống như chạy đua với nó vậy. Dù bận rộn đến mấy, tôi và Livia cũng luôn có thời gian dành cho nhau”.

Anh có thể hiện lòng chung thủy của mình với vợ khi đã phát biểu trên show truyền hình của Piers Morgan: “Có thể hơi nông cạn nhưng với tôi, chỉ có vợ là người đẹp nhất. Cô ấy khiến mọi thứ xung quanh tôi trở nên dễ dàng hơn. Đối với tôi cô ấy là người phụ nữ đẹp nhất thế giời”. Sự nghiệp của Colin Firth tiến lên một tầm cao mới vào năm 2009 khi anh nhận vai diễn trong phim A single Man do Tom Fords sản xuất và đạo diễn.

Colin Firth - Người tình trong mơ, Làng sao, Colin Firth, din vien Colin Firth, the King’s Speech, The Social Network, oscar 2010,
Colin Firth nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar 2010

Vai vị giáo sư đại học đồng tính người Anh phải vượt qua nhiều thách thức của những năm 1960 để tìm lại ý nghĩa của cuộc sống sau khi người bạn tình qua đời đã đem lại cho anh hàng loạt những đề cử danh giá ở giải Quả Cầu Vàng, giải thưởng của Hiệp hội diễn viên Hoa Kỳ (SAG), đề cử Oscar dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và đặc biệt là một ngôi sao lưu danh trên đại lộ danh vọng của Hollywood.

Với vai vua George VI, vị vua đã nỗ lực vượt qua tật nói lắp để kêu gọi nhân dân giữa lúc đất nước gặp khủng hoảng, anh diễn xuất thành công đến mức nữ diễn viên gạo cội Helen Mirren tin rằng 100% giải sẽ thuộc về Colin Firth. Cả James Franco (đề cử Oscar ở hạng mục Nam diễn viên chính với vai diễn trong phim 127 hours) cũng đã đoán được sự thất bại khi Colin Firth đoạt hàng loạt các giải thưởng tiền Oscar quan trọng như Quả cầu vàng, giải thưởng của Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ… rõ ràng, sau thất bại tại Oscar 2010, anh đã cố gắng và xứng đáng giành tượng vàng danh giá nhất của điện ảnh thế giới tại lễ trao giải Oscar 2011

Comments

comments

Leave a Reply

Top