You are here
Home > Âm nhạc

Chopin’s Polonaise

Mấy hôm nay, đi học về ngày nào con gái cũng hỏi: Mẹ ơi hôm nay là ngày gì… Mẹ trả lời là thứ mấy thì nhất định không chịu, rồi ngày mấy cũng phản đối:Không phải, hôm nay có phải trung thu không mẹ… hôm nay là sinh nhật của ai… con thích hôm nay là trung thu… con thích hôm nay là noel… Tức là nàng đang thích ngày nào cũng là ngày đặc biệt. Vậy nên,quả thực là mình phải loay hoay tìm cách trả lời sao cho nàng không còn vặn vẹo gì nữa.

Hôm nay, phải gọi là ngày Chopin’s Polonaise. Sáng thì Polonaise in B flat minor, Op. posth của bạn Duy tối thì là Polonaise Op.53 của bạn Mikiko Kawamura. Chắc phải đi “bổ túc” lại mấy cái ký hiệu âm nhạc này, mình chịu, chỉ biết nghe thôi. ô-buýt với trưởng rồi thứ là hoa mắt chóng mặt 😀

Tối nay được đương đại tại rạp Tuổi Trẻ, may là không đến nỗi “đương đầu”. Ấn tượng nhất với tác phẩm của nghệ sỹ Nhật Bản có tên “Alphard” – Trái tim của rắn. Hình như lần đầu mình xem một nghệ sỹ trình diễn đến nỗi “hòa tan” cùng âm nhạc như thế. Ấn tượng khi cô ấy chuyển động như lướt trên phím đàn piano cùng giai điệu của bản nhạc này của Chopin.

Nếu bạn nào muốn thưởng thức thì tối mai mình còn 4 vé mời, 8h – Múa Đương Đại tại Nhà Hát Tuổi Trẻ. (Comment hoặc inbox nhé)

Comments

comments

Leave a Reply

Top