You are here
Home > Khác

Chân thật – thành – giả – Con + Người – I Love You

#01. Chân thật: Mẹ gọi điện hay nhắc lời tử vi nói về mình rằng: hay bị những lời ngon ngọt làm siêu lòng. Mình luôn nghĩ đây là 1 điều không đúng vì mình không thích đàn ông “nịnh”, và ông xã nhà mình thì rất rất thật thà. Mình thích sự chân thật – nó như 1 hòn đá xù xì, gai góc nhưng nó thật, nó không như sự hoa mĩ đã được gọt dũa để sáng đẹp hơn.#02. Chân thành: Tất nhiên điều trên chỉ đúng với 1 số hoàn cảnh và phần nhiều mọi người sẽ cho rằng cuộc sống sẽ ra sao nếu việc gì cũng thẳng thật như thế.

#03. Chân giả: Và vì điều trên nhiều khi chúng ta vẫn đi “chân giả” thay cho sự “chân thật”. Nhưng mình luôn nghĩ và tin sự chân thành trong cái chân giả đi thay cho cái thật đó.

#04. Con + Người: Người ta vẫn nói Con + Người = Con Người. Một người bị cho là “kẻ” xấu xa đến mấy cũng có phần “Người“. Một người có tốt đẹp đến mấy thì cũng có phần “Con“. Và  trong cuộc sống thường thì chúng ta sống rất “Người“, nhưng đôi khi vì cái “Con” mà chúng ta “Chân thật – thành – giả” và dù thế nào cũng đừng hất bỏ tất cả. Bát nước thấy vơi đừng vội đổ đi, bát nước đổ đi cũng có thể lấy lại nhưng sẽ phải chờ thời gian nước bốc hơi – tạo mây – tạo mưa, khi ấy có thể ta sẽ lấy lại được 1 cốc nước đầy dù đó không phải là cốc nước cũ nhưng ít nhất nó cũng có tể có 1 vài giọt mình đã đổ đi.

#.05. I Love You – Đây là note của 1 người bạn trên FB viết nhân dịp sinh nhật em trai. Đọc nó mình thấy chính mình, thấy đúng như những gì mà người chị gái đó viết: “Vì mọi thứ đều hiểu, nên ko cần nói nhiều. Vì yêu thương luôn hiện diện sẵn trong tim, nên ko cần ngọt ngào hoa mĩ. Vì luôn âm thầm dõi theo mọi bước đi của nhau, nên ko cần nhắn tin để hỏi. Vì tôn trọng và thông cảm cho cuộc sống của nhau, nên ko bao giờ trách móc khi ko thể gặp nhau nhiều… Chỉ cần biết, bất cứ khi nào cần, ngoái đầu nhìn lại luôn có ai đó đợi mình ở đằng sau …

Và tóm lại 5 cái đầu dòng trên:

01. Mẹ nói đúng – mình đã ngộ ra mình đã siêu lòng vì điều gì, và vui mừng vì mình không “dễ xiêu lòng vì những lời đường mật của đàn ông”.

02. Mình đã sai trong cách xử xự với 1 số người – nhưng những gì mình nói là đúng và chân thật. Bởi mình tin sự chân thật đôi khó chấp nhận nhưng nó không mất nhiều thời gian để đi tìm đâu là cái thật.

03. Và 1 điều mình không biết là đúng hay sai – có lẽ là tùy từng hoàn cảnh, rằng như Notes của người bạn mình đã viết thì những người thân của chúng ta dù “bị đối xử phũ phàng”, Và (hầu như) ko bao giờ nói được câu nào ngọt ngào tử tế… đó lại chính là những người mình yêu quý nhất.

04. Có thể 1 lúc nào đó mọi thứ đổ vỡ – thì lògn vị tha có tể hàn gắn và để tình yêu gìn giữ.

05. Hãy yêu Con Người mình, nhưng đừng vì thế mà cho rằng mình luôn đúng. Biết thẳng thắn nhìn nhận cái chưa đúng, mọi chuyện sẽ giản đơn hơn khi chúng ta cứ cố cho rằng mình không sai.

06. Những điều mình viết khó hiểu, nhưng có lẽ chẳng phải lập 1 ủy ban phân tích mới rõ nó viết về cái gì, vì cần gì phải hiểu, cảm nhận 1 phần nào đó mà thôi.

và đây là Note của bạn mình

I love you – by Cầm Xu

Ngày này cách đây tròn 20 năm, có một cậu bé – một cậu bé vô cùng đặc biệt – đã ra đời 🙂

Có một số người luôn bị mình xếp vào danh sách “bị đối xử phũ phàng”. Ko bao giờ chat chit đc quá 3 câu, cả năm ko nhắn đc 1 cái tin, cũng chả gặp gỡ gì luôn. Và (hầu như) ko bao giờ nói được câu nào ngọt ngào tử tế…

Nhưng, đó lại chính là những người mình yêu quý nhất!

Vì mọi thứ đều hiểu, nên ko cần nói nhiều. Vì yêu thương luôn hiện diện sẵn trong tim, nên ko cần ngọt ngào hoa mĩ. Vì luôn âm thầm dõi theo mọi bước đi của nhau, nên ko cần nhắn tin để hỏi. Vì tôn trọng và thông cảm cho cuộc sống của nhau, nên ko bao giờ trách móc khi ko thể gặp nhau nhiều… Chỉ cần biết, bất cứ khi nào cần, ngoái đầu nhìn lại luôn có ai đó đợi mình ở đằng sau … :)

Chị yêu em, bằng  một tình yêu ko thể đo đếm bằng lời.

Tuổi 20 trọn vẹn từng giây phút, nhé! >:D<

// Note này gửi tặng em trai chị, và tất cả những người đc tag ở đây. Các bạn là những người tôi yêu quý nhất trên đời… 🙂

Comments

comments

Leave a Reply

Top