You are here
Home > Ngẫm

Chẩn – Hội diễn STICO

“Địa ngục bây giờ hơi bị hot. Ở trần gian cái gì cũng bẩn, cũng độc, cũng ô nhiễm. Sống thì đố kị, bon chen. Khuyết tật tâm hồn còn nhiều hơn cả khuyết tật chân tay. Còn ở đây, đẹp không? Không khí trong lành không? Người chết xuống đây, có gì đâu mà chê bai so sánh. Sống ở trần gian bây giờ còn tệ hơn ở địa ngục nhiều”

Trích đoạn trong vở kịch Hỗn – FPT Software trong đêm Chẩn – Hội diễn STICO.

Cuộc tình tay ba giữa mình và nàng FPT dây dưa đã hơn chục năm nay rồi. Cùng là phận F với nhau. Nàng là FPT, mình là HanhFM. Cùng F một ông yêu việc hơn yêu vợ. Cùng U30 nhưng nàng ấy, trẻ và giàu hơn mình, giỏi và thành công hơn mình. Dù nhiều lúc GATO lắm, nhưng vẫn mong FPT năm nào cũng nhiều màu như năm nay, để hàng tháng và cuối năm có nhiều con số chảy về tài khoản của em.

Năm nay sinh nhật tuổi 31 của nàng ấy được xem một Hội Diễn STICO hay xuất sắc – “đặc sản” của dân FPT diễn ra vào mỗi ngày sinh nhật công ty 13-9 hàng năm.

Chủ đề của STICO 2019 là CHẨN. 6 đội, 6 tiểu phẩm, đã “CHẨN BỆNH” cho người F với những căn bệnh nan y, mãn tính: Kiết, Mãn, Tưởng, Lẫn, Hỗn, Dại. Những căn bệnh đến y học cũng phải bó tay, và chỉ có “Cái Hài” mới có thể tìm ra, nhưng để chữa khỏi dứt điểm thì chỉ có cách nhìn thẳng vào sự thật. Ở đó, nhân viên được tự do nói xấu sếp, thắng thắn vạch tội nhau và không ngại vạch áo cho người xem lưng. Với phương pháp “vừa đấm vừa xoa” những tiểu phẩm Hài kịch vô cùng sáng tạo, độc đáo và cũng rất “lầy và bựa” mang đậm văn hoá STICO chỉ có FPT có được, những căn bệnh này đã được “nội soi” một cách thông minh, dí dỏm và sâu cay. Dù đã tìm ra phương thuốc hữu hiệu chữa dứt điểm các căn bệnh trên là TIỀN, nhưng vì thuốc này vẫn còn rất khan hiếm nên các bệnh nhân F vẫn chưa thể khỏi bệnh. Nhưng sau đêm diễn CHẨN người F chắc chắn sẽ có những thay đổi trong cách nghĩ và cách làm.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và trong nhà

Lâu lắm mới được xem một đêm diễn thú vị như CHẨN, được cười no nê, vỗ tay chán chê, hò hét thiệt phê… Nhưng thành công của hội diễn năm nay đó là nó để lại một nỗi lo rằng năm sau làm sao mà có thể làm hay thế này được. Tuy nhiên với sự sáng tạo vô tư, thoải mái và hết mình vì nghệ thuật thì sẽ luôn có những bất ngờ, đặc sắc trong những mùa hội diễn STICO tiếp theo.

Chỉ mong năm sau được ngồi hàng đầu với đồng chí ấy. Và chỉ mong nàng FPT sẽ đẻ ra thật nhiều tiền vào tài khoản của mình nhé.

Comments

comments

Leave a Reply

Top