You are here
Home > Phim

Cánh đồng bất tận

Cuối cùng đã xem được Cánh Đồng Bất Tận, thấy không đọng lại gì mấy. Mình thấy đạo diễn phim không tốt, bởi nhiều chi tiết trong phim xử lý không đắt. Ví dụ như tự nhiên Sương đang ngủ, thức dậy và ra ngồi với ông bố và sex… thường thì trước khi đến cảnh này đạo diễn sẽ có 1 vài cảnh vô tình để dẫn đến vấn đề người ta không cưỡng lại được, nhưng trong film chỉ có chi tiết Sương bị thương, nằm trong thuyền và nhìn ra thấy ông bố đang cưa gỗ và khen 1 câu kiểu như: bố của 2 em được đấy nhỉ?

Một cái dở nữa là lời thoại không hợp với những nhân vật không được đi học mà nói như văn (mà đúng là văn của Ngọc Tư), những lời tự sự của Nương có lẽ nên bỏ, bởi chẳng cần những lời ấy khán giả cũng vẫn biết được. Thêm nữa lời thoại cần “cộc” và “thô”, phim đã ít lời thoại, nhưng ít hơn nữa sẽ khiến bộ phim nặng nề hơn, sâu sắc hơn. Nhưng thật ra trong chuyện cũng là qua lời kể, và mình thì cũng không thích cách viết này, dù về nội dung chuyện hay.

Chẹp chẹp mình thì cứ “dở văn phê bình” thế, nhưng có ai cấm khán giả bình phẩm đâu nhỉ.

Hải Yến 1 vài cảnh diễn tương đối đạt, nhưng hầu hết vẫn bị nhạt ở giọng nói, và cử chỉ không tự nhiên. Ví dụ khác như các nhân viên đi thu vịt cúm gia cầm tự nhiên chêm 1 câu: chúng tôi chỉ làm theo chỉ thị thôi mà.
Dustin Nguyễn diễn xuất cũng không có gì nổi bật.

Nhân vật Nương và Điền lại tạo ấn tượng tốt với mình, chỉ tiếc là Đạo Diễn đặt nhân vật chưa hợp lý nên không kéo lại được là mấy.

Mà không hiểu Tăng Thanh Hà thế nào ma cuối phim, dòng Cast còn ghi thêm cụm từ “khách mời đặc biệt”, diễn xuất của em vẫn tốt, nhưng cũng lại tiếc Đạo Diễn đặt em không đúng chỗ lắm, khiến những chi tiết của em vẫn cứ nhàn nhạt. Kiểu như là ngóng chồng thì nhất định phải là ôm 2 đứa con đứng chờ chồng, hay có ông giầu có thích em thì phải mua cho em 1 cái gì đó, rồi chắc chán là có dan díu với em, nhưng chi tiết 2 đứa con chạy rình mò vào nhà và thấy cảnh đó, thật sự cho thấy đạo diễn rất rất dở.

Tóm lại phim không hay, dù có dính đến người nước ngoài, nhưng nếu so sánh với 1 bộ phim khác cũng làm theo cách hợp tác này thì Chuyện Của Pao của đạo diễn Quang Hải hay hơn. Phim này lại rất hợp với khuôn mặt và giọng nói ngây ngô của Hải Yến. Túm lại vẫn thấy chị này may, vì diễn xuất không thật sự đỉnh và cực kỳ xuất sắc, nhưng lại được nổi và đánh giá cao hơn nhiều diễn viên VN có tài khác.

À còn để so sánh với tác phẩm văn học thì có 1 số điều diễn tả được hơn truyện, vì có lợi thế hình ảnh, âm thanh, nhưng có lẽ nếu là film ngắn thì sẽ khiến khán giả phải suy nghĩ nhiều hơn.

p/s: nhưng buổi đi xem film hôm nay có 1 thú vị là vác máy đi phỏng vấn thậm chí ngay cả trong Wc

Comments

comments

Leave a Reply

Top