You are here
Home > Đọc

Bún Chả & Bánh Cuốn

Bún Chả & Bánh Cuốn có lẽ là món khoải khẩu của nhiều người, nhưng với mình đó là 1 món mình rất thích & 1 món mình từng rất ghét. Nói là từng vì hôm nay, sau khoảng 15 năm mình đã ăn bánh cuốn.

Mình nhớ có thời gian chỉ nghĩ đến bánh cuốn cũng có thể thấy ớn. Chồng mình nhiều lần cố tình rủ đi ăn vì biết vợ không thích, vậy mà hôm nay chồng lại mời, tưởng là đùa thế mà lại đi ăn thật. Và mình đã ăn 1 cách ngon lành, không 1 cảm giác lo sợ gì cả.

Ăn xong phát hiện ra 1 điều: bánh cuốn & bún chả đều từ 2 nguyên liệu chính: gạo + thịt lợn, chấm nước mắm.  Vậy mà mình lại không thích ăn. Nghĩ & ngẫm đến sự đời: con người ai cũng như nhau, nhưng cách mà ta sống thì khác nhau. Và dù thích hay không thì sâu sa họ cũng như nhau mà thôi.

Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn, cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù của ta.
“Ngạn ngữ Mông Cổ”

Trong cuộc đời phải biết tha thứ và độ lượng. Phải biết yêu thương và tàn nhẫn khi cần. Phải biết mỉm cười khi lòng đau khổ nhất. Phải biết khinh người khi người dám khinh ta…!!!

Đừng bao giờ nói lời tạm biệt nếu bạn vẫn muốn cố gắng Đừng bao giờ từ bỏ cuộc đời nếu bạn cảm thấy vẫn tiếp tục Đừng bao giờ nói bạn vẫn không còn yêu ai nữa, nếu ánh mắt của ai đó vẫn còn giữ chân bạn.

Món nợ lớn nhất trong đời người là tình cảm.
Lễ vật lớn nhất đời người là lòng khoan dung.
Caí chết không phải là điều mất mát lớn nhất trong cuộc đời.
Sự mất mát lớn nhất là để cho tâm hồn tàn lụi ngay khi còn sống.
*** *** *** *** *** *** *** ***
Có lúc thật buồn để cảm nhận giá trị niềm vui,
nếm trải nỗi đau để chia sẻ với người đồng cảnh,
đôi lần vắp ngã để trải nghiệm thấy đời mình lớn khôn,
có lần mất mát để biết ơn những gì đang có.
Khóc đựơc để xoá nhòa tổn thương mang theo thời gian.
Giữ được kí ức TY qua bão tố cuộc đời
Sống cho thật lòng để thanh thản khi nói lời chia tay.
Cố gắng hết mình để ngày mai ko phải hối tiếc
Hy vọng tràn trề để thấy rằng cuộc đời thật đẹp

Comments

comments

Leave a Reply

Top