You are here
Home > Đọc

Bọn trẻ bây giờ

Một dấu hiệu tuổi già của mình mới phát hiện ra là mình đôi khi giật mình về suy nghĩ của mấy đứa kém tuổi mình. Điển hình là 2 đồng chí Minh Nghĩa & Tùng Linh – sẽ cùng mình trong ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ tới (mới bình bầu hôm qua, không biết 3 chị em có làm được cái gì không? Chuyện đó tính sau).

Kết thúc bữa liên hoan trưa qua, một vài người ngồi lại, phát hiện ra Nghĩa kèn là dân chuyên văn. Còn Tùng Linh, dạo này facebook của nó ngập tràn những phát ngôn gây shock. Vì vậy copy-paste ra đây để đọc, để mỉm cười rằng: bọn trẻ bây giờ suy nghĩ cũng sâu sắc đấy chứ!

Mình nẩy ra một nghịch lý tương đối thế này:
– Chỉ có chuyện những con đàn bà khinh thằng đàn ông ít tiền kém địa vị, chứ nếu đàn ông mà khinh thì chỉ khinh mấy con đàn bà mất dậy!
– Bản thân thì minh lại cực kỳ ghét hạng đàn bà luôn lấy im lặng để bồi tụ cho vẻ ngoài bác học và tỏ ra trên phân vs những người đàn ông thuần tuý! Cực ghét hạng đàn bà luôn ham hố, mang bình đẳng ra đẻ đè nén nghĩa vụ đúng đắn của 1 phụ nữ! Zặc Cái…

***

Mình thà lấy 1 cô vợ kém học nhưg đảm việc cười nói nhanh nhẹn thông minh tâm lý, biết cười đúng lúc.
Còn hơn lấy một con ham hố địa vị công danh, về nhà mặt đăm đăm! Ra ngoài bắt tay nắm chân cười cợt vs người khác là nhanh :))
Người ta bảo ngu ngu hưởng thái bình, nên thà lấy vợ ngu còn hơn là mấy mẹ tỏ vẻ nguy hiểm :))

***

Người ta thường lấy 12 cung để đì nhau về tính cách! Nhưg tôi chợt nẩy ra hàng hoạt so sánh về tâm lý, thì tôi tạm đưa ra kết luận thế này:
———-
Để mà làm người yêu, một thằng đàn ông vui tính hoặc có nhiều áp lực, thì nên chọn 1 con đàn bà thường có điệu cười không biết trời đất là gì :)) sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều =))

***

Đọc đc 1 câu trên tường của Trang Armani thế này:
Có những ng sống ko = 1 con chó :-jj =)))
Có những con chó sống chứa chan tình ng ♥ :-j

***

Không biết quan điểm này có đúng ko, nhưng hnay đọc được cái này:
———————–
Niềm tự hào lớn nhất của người phụ nữ không phải là có nhiều người theo đuổi. Mà là người đàn ông của cô ấy, vì cô ấy mà từ chối rất nhiều người phụ nữ khác.
Niềm tự hào lớn nhất của người đàn ông không phải là có nhiều người phụ nữ. Mà là có được một người phụ nữ, đáng giá khiến cho bản thân từ chối tất cả những người phụ nữ khác.

***

Đùa chứa sao dạo này mình thấy khó chịu với cái phong cách của mấy thằng ăn chơi nửa đời thế nhể :)) chân tay đã tong teo gầy guộc, lại mặc quần ống bó bé tí lại xong còn ngắn ngắn :)) giầy thì đi giầy lười xong ko đi tất? áo sơ mi mặc thì thừa cả 1 đống vai người gầy tong teo =)) đùa chứ mình nhìn nghẹn lời ko cất nổi 2 tiếng ĐÀN ÔNG!

***

Mầu Của Tình Yêu “LÀ MẦU GÌ?”
bởi Tùng Linh vào ngày 24 tháng 4 2012 lúc 7:34 chiều ·

Tôi từng học môn mỹ thuật sân khấu, trong giờ một người hỏi thầy tôi “Thầy ơi, mầu của tình yêu là mầu gì hả thầy”

Tôi chưa muốn nói đáp án của thầy vội, bởi ngay lúc đó tôi bất giác tự đặt câu hỏi là “Oh? thế mầu của buồn là mầu gì???”

Còn thầy tôi thì nói thế này: Tôi cũng đã từng hỏi câu này với một người thầy đến từ “PHÁP”. Ông chỉ cười và nói với tôi rằng “Tất cả!”

Thế nên, tôi đã viết ra giấy vài dòng thế này:”Mầu sắc nằm ở trạng thái tinh thần, khi yêu đâu phải lúc nào cũng tươi đẹp như mầu hồng, đắm say như mầu tím và nồng cháy như mầu đỏ”

Hiện tại với tôi, buồn là trạng thái tình thần “Khép mình lại, có lẽ tôi sẽ chọn mầu đen cho riêng bản thân! Chứ không phải cái mầu nhờ nhờ của sự nuối tiếc :D”

****

Từ khi đọc được câu: Hãy chia sẻ những gì bạn đọc được và cảm thấy hay, cho những người chưa đọc nó rồi xem họ cảm nhận thế nào!
———————
Tôi đã thử và đang làm điều ấy. Hôm nay tôi lại đọc được 1 đoạn thế này:
Xung quanh bạn có rất nhiều thứ để nhìn, cũng như có rất nhiều người đã nhìn nó. Nhưng hãy tập nhìn và cảm nhận nó theo một khía cạnh của riêng bạn mà người khác hầu như không thể. Khi chia sẻ nó, chắc chắn sẽ quấn hút bởi đó là điều thực sự kỳ lạ.
———————
Tôi đang tập và thử làm điều ấy? Nhưng tôi không biết phải khuyên bạn nên tập nó thế nào cả. Bởi giống như trò chơi nhìn tranh ảo ảnh vậy, bạn không thể chỉ ra phương cách rõ ràng cho người ngồi cạnh! Nó cần tới tìm tòi và khám phá, như cách mà bạn cố gắng đọc hết stt này :))

****

Tôi đang bắt đầu đọc 1 quấn sách (mới)
Ấn tượng rất mạnh ngay ở 2 dòng đâu, ông tác giả đưa ra một câu ngạn ngữ thế này:
Một kẻ trượng phu không bao giờ nhắc đến những người đàn bà y đã chia tay hay khoản tiền thuế y đã đóng.
——————-
– Tôi đã giật mình và phải suy nghĩ 1 lúc khi đọc xong 2 dòng đầu này (có thể nói là sock) và tìm kiếm những người như thế!
– Nhưng điều khiến tôi viết stt này lại không phải câu ngạn ngữ, mà chính ở dòng tiếp theo lão tác giả trần tình
——————-
Tôi chỉ bịa ra đấy thôi
:))

***

Lang thang và lại đọc được 1 câu thế này:
————————
Tôi rất sợ những người làm tôi cảm thấy hạnh phúc
Vì tôi chợt nhận ra
Chỉ những người đó mới có khả năg làm tôi tổn thương

***

Mình đã từng đọc được 1 câu như thế này:
Một khi bạn bỏ đi được nỗi lo lắng về vẻ ngoài của mình, bạn sẽ là người khó quên trong mắt mọi người :))

***

10 tháng 4
– Trong người cảm thấy bất an… hay một cảm giác gì đó tương tự!
– Thấy thiếu vắng và hụt hẫng??? như mình vừa bỏ qua 1 cái gì đó? 1 con người nào đó? 1 cử chỉ hay hành động?
– Liệu có đa cảm quá ko nhể? Đâu là câu trả lời cho cảm giác này????
– Như đang uống 1 cốc cafe vào buổi sáng??? thèm thuồng cái gì đấy? nhưng lại thấy quá đủ ><~

Comments

comments

Leave a Reply

Top