You are here
Home > Phim

Begin again

begin again

Khá là khó khăn khi lách được một buổi chiều rảnh rỗi ăn pizza và xem phim. Cũng may là nhờ các anh giai thích nhậu nên quyết định tập quá đến 12h30, để chiều nghỉ. Mà chẳng còn gì vui hơn khi chiều có lịch họp, nhưng riêng mình được đội phó cho miễn họp vì thời gian qua tập quá nhiều rồi….Là…lá…la… Thế nên ta tranh thủ “yêu bản thân” thôi. Dù mãi tận gần 2h chiều mới được ăn, đói run tay luôn. Chỉ hơi tiếc là phim không hay lắm.

Nhận xét một câu về Begin Again thế này: Alvin & Chipmunk hay hơn. Có lẽ “gu” của mình có vấn đề với các bạn, vì 10/10 bạn cập nhật trạng thái trên face đều khen hết. Mà Post bài bình lên, mới biết hóa ra các bạn xem chán thì lại không cập nhật trạng thái 😀

1. Cái kiểu “đảo trật tự” tình tiết ở đoạn đầu phim, mình đã xem Momento rồi, nên thấy nó không có gì mới. Momento sử dụng thủ pháp này suốt phim, thì Begin Again lại chỉ sử dụng ở đoạn đầu, khiến mình cứ tự hỏi không hiểu đây là hiện tại hay là quá khứ. Dù rằng cảnh các nhạc cụ chơi có chút bất ngờ, khiến mình hy vọng đoạn sau sẽ hay. Tiếc là không phải vậy.

2. Các ca khúc và bản nhạc trong phim không đọng lại gì trong tim mình. Chẳng có gì đặc sắc, hoặc vì mình nghe mãi, xem nhiều bản hay hơn thế này rồi. Trên youtube không thiếu.

3. Ý tưởng phòng thu ngoài trời có vẻ rất hoành tráng, nhưng nghe chẳng thấy “âm thanh cuộc sống” gì cả, các nhạc cụ cũng không thể hiện được vẻ đẹp của nó. Đặc biệt tài guitar và bass của 2 bố con thì quả là nhạt vô cùng.

4. Giọng Keira trong phim cũng rất nhạt, gẩy đàn cũng đơ đơ, và nói chung thì mình vẫn không có cảm tình chút nào cả. Sao cứ phải để cô ấy đóng nhỉ? Mình nghĩ Taylor Swift đóng vai này mình thích hơn đấy 

5. Anh Mark cũng vậy, nhân vật của anh xây dựng quá “gượng”, một nhạc sỹ hết mùa, nghe một ca khúc nhàn nhạt trong quán bar, thiệt là không có gì đặc sắc đối với mình.

6. Adam trong phim này mình lại thấy ổn nhất. Dù tiếc là không có She Will Be Love, và thích mỗi bài “Lốt-xờ-ta” cuối phim thôi – xin lỗi em vừa nghe chị Lý Nhã Kỳ “lói” tiếng anh sáng nay 

Rất may là phim kết đúng lúc mình thấy chán, và cái kết làm mình hài lòng. Và quả thật mình có cảm giác đây là một bộ phim làm theo đơn đặt hàng quảng cáo của bạn Táo mà thôi. Nhưng khổ, cảnh Keira nghe album của Adam bằng ai-phôn, mà tay thì cần gì phải cầm cái CD làm chi cho thừa, lúc sau thì chẳng biết chị ấy cất vào túi lúc nào. Mà nên là ipod, hoặc CD walkman mình sẽ thấy phim đỡ nhạt hơn đấy 

Tóm lại, thì lâu lắm em mới lại có cơ hội được “yêu bản thân”. Hà nội, sau cơn mưa thời tiết thiệt là dễ chịu, em có thể “xúng xính” váy ngắn lượn phố mà không cần bất cứ “trang thiết bị bảo hộ ninja-xác ướp” gì cả. 

Comments

comments

Leave a Reply

Top