You are here
Home > Phim

Bắc kim thang (2019)

Bắc Kim Thang là bộ phim tốt về nhiều mặt. Đầu tiên phải kể đến hình ảnh đẹp, quay phim khai thác nhiều góc máy ấn tượng và có tính nghệ thuật. Tuy nhiên đạo diễn lại chưa khéo léo trong chỉ đạo diễn xuất. Vì là để tạo sự rùng rợn, nên một số chi tiết, diễn viên thể hiện còn gượng gạo và nặng về tinh kịch. Điều đó làm cho mạch phim hơi rời rạc. Đó là điểm yếu chung của phim Việt. Tuy nhiên, tôi đánh giá cao Bắc Kim Thang bởi nhà là phim đã mượn yếu tố kinh dị để phản ánh khá tốt hiện thực đời sống, xã hội.

Từ câu chuyện trong một ngôi nhà gồm 3 thế hệ, thông qua những xung đột trong mối quan hệ giữa cha và con, giữa anh chị em ruột, anh chị em họ, bộ phim đã cho thấy những điều khủng khiếp hơn cả phim kinh dị đó là vấn nạn cờ bạc, tranh chấp tài sản dẫn đến những bất hòa tranh chấp giữa những người trong gia đình. Đặc biệt bộ phim đã lên án tư tưởng trọng nam khinh nữ thông qua số phận của người cháu trai được nuông chiều và cháu gái thì bị ruồng bỏ. Tình cảm giữa Thiện Tâm và Hai Lầm dù là anh em họ nhưng luôn yêu thương và che trở cho nhau. Cái tên của nhân vật cũng phần nào thể hiện được thông điệp mà phim muốn truyền tải.
Ngoài ra phim còn đề cập tới vấn đề giới tính thứ 3. Và một cái kết mang tinh nhân văn khi hóa giải xung đột, phá bỏ những tư tưởng cũ và đề cao bổn phận, trách nhiệm của người phụ nữ, đã mang đến những điểm cộng cho một bộ phim kinh dị tưởng như là rất nhạt nhẽo.  

Dù là phim kinh dị nhưng Bắc Kim Thang có một cái kết vô cùng tươi sáng và đẹp đẽ. Đây là điểm cộng giúp phim vượt qua điểm dưới trung bình.

Comments

comments

Leave a Reply

Top