You are here
Home > Đọc

A & I – Emma & Emmi

74593_10150338642245008_89558_nĐã đọc The Notebook từ 2 tuần trước và thấy là cả film và truyện đều hay. Định bụng sẽ viết 1 cái gì đó thật tuyệt vời cho phù hợp với 2 tác phẩm tuyệt vời ấy, nhưng khoảnh khắc ấy nó cũng qua rồi, vậy nên chẳng khoe khoang đc gì về cái sự tuyệt vời ấy cả.

Cuối cùng thì đến hôm nay mới đọc được xong “Cưỡng Cơn Gió Bấc”, và đang háo hức đến phát cuồng vì “Con Sóng Thứ Bảy” vậy mà chưa kiếm đâu ra thời gian để mà ngốn cho kì hết. Đọc lại nhớ đến những email ngày xưa của ông bà Hói Bây giờ không hay chat, email thường xuyên nhưng chỉ là những dòng ngắn ngủi và không cảm xúc.

Thấy tài là chỉ có 2 nhân vật không rõ hình dáng, chẳng trong 1 không gian cụ thể, chỉ là những con chữ trò chuyện với nhau vậy mà sao tác giả viết hay đến thế, tò mò háo hức đến như người trong cuộc. Rất rất thích kiểu trò chuyện hóm hỉnh, đầy ngụ ý sâu sắc và vô cùng tinh tế của Emmi và Leo. Cái kết của “Cưỡng Cơn Gió Bấc” hơi khiền mình hụt hẫng 1 chút vì mình có 1 tưởng tượng đến 1 sự thật theo phong cách cổ điển hơn: tức là gia đình chỉ là 1 chiêu lừa của Emmi. Nhưng như thế mới là thích, chứ đoán trước được thấy mình thông minh quá lại tự kiêu (như khi xem film VN vậy biết trước cái kết, đâm ra ko có gì lý thú cả). Và cái kết của tác giả thật sự khiến mình thỏa mãn, chỉ là 1 chữ A & I – Emma & Emmi.

Chiều nay đã tò mò tới mức định lật đến trang cuối cùng của Con Sóng Thứ Bảy, nhưng rồi tự an ủi mình: như thế sẽ mất hết thú vị, cố mà chịu đựng sự tò mò đi.

Comments

comments

Leave a Reply

Top