You are here
Home > Nhìn

101 chuyện trên bàn gội đầu #01. Tết mệt hết cả người.

Thường thì khi đi gội đầu mình sẽ vác theo một cuốn sách. Tranh thủ đọc nếu có phải chờ đợi. Vừa được gội vừa thư giãn và đọc sách, dù cách này thường mỏi tay và vai, nhưng với những cuốn đang cuốn hút thì cũng mặc kệ, không để phí thời gian chờ đợi thêm chút nào.

Đi gội đầu cũng có đến “101 chuyện trên bàn gội đầu” rất hay ho, mà cũng rất thực tế để mà kể:

 #01. Tết gì mà mệt hết cả người, chỉ có thấy ăn rồi dọn, với chúc tụng, hỏi thăm nhau. Năm sau em đặt vé đi du lịch từ sớm. 

– Lời của một chị bị phù nề hết cả mặt trong buổi gội đầu sáng nay

Cái chuyện này chắc là cơm bữa rồi. Trộm vía, Tết với mình đơn giản lắm ấy thế mà cũng đã thấy bận rộn rồi, hỏi làm sao nhiều bà nhiều chị kêu than mệt mỏi là đúng. Nhà mình họ hàng ở Hà nội thì ít, bạn bè đồng nghiệp thì cũng ở xa nhau và cũng không có nhu cầu khách sáo, hàng xóm láng giềng nhà nào biết nhà đấy, nên chẳng bao giờ qua hỏi thăm nhau. Năm nào cũng qua nhà bác, bà nội, cụ nội, 2 bác bên nhà nội nữa là hoàn thành nhiệm vụ. Bạn bè thì vẫn hội “người già cô đơn”, mùng 4 lại qua nhà bạn PLT ăn uống tụ tập. Vậy mà cũng thấy hết 4-5 ngày Tết, mà năm nay từ mùng 1-5 chẳng ăn cơm ở nhà được bữa nào cho ra mâm ra bát cả.

Quê mình vẫn còn nặng nề chuyện Tết, giờ no đủ rồi đâm ra hoang phí quà cáp, bánh kẹo, rượu, bia,…nên mình cũng thấy chán Tết của mọi người lắm. Tết nhà mình tính ra có đúng 2 lượt khách, nhiều nhà cứ nườm nượp người ra vào, kể ra cũng thấy mệt.

Tết là hướng về gia đình, tổ tiên, với mình giản dị vậy thôi, không nên làm nặng nề thêm những mối quan hệ khác, đồng nghiệp, bạn bè hãy để nó vào 360 ngày còn lại.

 

Comments

comments

Leave a Reply

Top